Video ghi lại cảnh xe Tesla vượt đèn đỏ, lao vào cột phân làn khi đang ở chế độ Tự lái hoàn toàn

Tram Ho

Một chiếc Tesla Model 3 sử dụng chế độ Tự lái hoàn toàn Beta (FSD Beta) bị “bắt quả tang” lao vào cột phân làn trong một vụ tai nạn có thể là đầu tiên được ghi hình lại trên FSD Beta.

Tháng trước, Elon Musk đã tuyên bố rằng FSD Beta của Tesla vẫn chưa xảy ra tai nạn, sau hơn một năm bắt đầu chương trình. Trước đó một chủ sở hữu Model Y đang trong chương trình FSD Beta đã khiếu nại với Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ rằng hệ thống đã gây ra sự cố, tuy nhiên điều này không thể được xác nhận.

Giờ đây, chúng ta đã có thể chứng kiến một vụ tai nạn từ FSD Beta diễn ra ngay trước ống kính camera hành trình.

Video ghi lại cảnh Tesla Model 3 lao vào cột phân làn khi đang ở chế độ Tự lái hoàn toàn - Ảnh 1.

Đoạn video được ghi lại bởi một YouTuber có tên là AI Addict, khi anh này lái xe ở trung tâm thành phố San Jose, California, và cung cấp bằng chứng cho thấy FSD Beta là nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ tai nạn. Đó là một tai nạn nhỏ chỉ làm hư hỏng một chút sơn của xe, nhưng về mặt kỹ thuật, FSD Beta đã điều khiển xe đâm vào cột phân làn và gây tai nạn (phút 3:28).

Nhưng vụ va chạm này thậm chí không phải là hành động lái xe tồi tệ nhất trong video. Bạn có thể thấy chiếc xe vượt đèn đỏ (phút 2:43), lái xe vào làn đường ray xe điện và thực hiện nhiều động tác nguy hiểm khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là Tesla không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với FSD Beta. Tesla nêu rõ phần mềm cho phép xe tự động lái đến một điểm đến được nhập trong hệ thống định vị, nhưng người lái xe vẫn phải chịu trách nhiệm về chiếc xe và cần phải luôn cảnh giác, luôn sẵn sàng kiểm soát.

Video được quay khi xe đang hoạt động trên bản phần mềm mới nhất của Tesla Full Self Driving Beta, bản 10.10.

Đoạn video xuất hiện ngay sau khi Tesla buộc phải triệu hồi gần 54.000 xe điện trong tháng này vì phần mềm FSD bị lỗi không tuân thủ biển dừng.

Tham khảo: Mail

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk