Vì sao tỉ phú Elon Musk ra lệnh thay đổi thuật toán Twitter?

Tram Ho

Vì sao tỉ phú Elon Musk ra lệnh thay đổi thuật toán Twitter? - Ảnh 1.

Tỉ phú công nghệ người Mỹ Elon Musk. Ảnh: Business Today

Ông trùm công nghệ người Mỹ thâu tóm mạng xã hội khổng lồ với giá 44 tỉ USD hồi tháng 10 năm ngoái.

Dù là chủ, đồng thời sở hữu tài khoản cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi, thế nhưng bài đăng của ông về trận Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ lại có ít người xem hơn bài đăng cùng chủ đề của Tổng thống Joe Biden trên Twitter .

Cụ thể, trong cùng khoảng thời gian như nhau trên Twitter nhưng bài đăng của tổng thống Mỹ nhận về hơn 29 triệu lượt người xem, so với 9,1 triệu lượt của tỉ phú Elon Musk.

Trong bối cảnh đó, tỉ phú người Mỹ được cho là yêu cầu nhân viên thay đổi thuật toán của Twitter. Điều này làm bài đăng của Elon Musk luôn nổi bật và sau đó lượng người xem bất ngờ tăng bật lên 737% so với trước đó.

Thông tin lưu lượng người xem tăng vọt đó được chuyên gia Timothy Graham, giảng viên cao cấp về truyền thông kỹ thuật số tại Trường ĐH Công nghệ Queensland (Mỹ) phát hiện.

Ông cũng cho rằng sở dĩ xuất hiện điều trên vì tỉ phú Elon Musk yêu cầu nhân viên thay đổi thuật toán của Twitter.

“Thật đáng kinh ngạc khi chỉ một đêm lưu lượng truy cập bài đăng trên Twitter của tỉ phú Elon Musk đã tăng 737% và lưu lượng truy cập hàng ngày vào trang cá nhân của ông cũng tăng gần gấp 3 lần” – trang Huff Post (Mỹ) hôm 17-2 dẫn lời ông Graham cho biết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk