VAV – Ứng dụng hữu ích dành cho người dùng smartphone Việt Nam

Ngoc Huynh

Nhóm MDN-Team (thuộc Phòng Thí nghiệm Khoa học Dữ liệu và Công nghệ Tri thức, Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Công nghệ – ĐHQGHN) đã phát triển một ứng dụng CNTT có tên gọi là “Ứng dụng Trợ lý ảo cho người Việt” (VAV – Virtual Assistant for Vietnamese) và đã được đông đảo người dùng smartphone đón nhận.

Trong hai tháng kể từ ngày phát hành, ứng dụng đã có 75.000 lượt tải về. Theo ông Phạm Xuân Hiếu – Trưởng nhóm MDN-Team, VAV cho phép người dùng Android tương tác với điện thoại của mình qua việc gửi tin nhắn, gọi điện, đặt lịch cho một cuộc họp, soạn thảo và gửi tin nhắn bằng giọng nói (Voice SMS) bằng tiếng Việt.

Ông Hiếu cho biết ứng dụng này được thiết kế và phát triển dựa trên những công nghệ và dịch vụ sẵn có hiện nay chẳng hạn như: các dịch vụ nhận dạng giọng nói của Google, bản đồ số (digital maps) và Wikipedia.

Nhóm đã sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo nhằm hỗ trợ VAV trong việc phân tích ý định của người dùng, thực thi các yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng và chính xác.

Nhờ vào những tính năng hữu ích dành cho người dùng Việt Nam, mà VAV đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng smartphone và họ hy vọng nhóm sẽ tiếp tục cập nhật và mở rộng các tính năng của ứng dụng, và phát triển ứng dụng cho hệ điều hành iOS và Windows Phone.

Nhóm MDN-Team – hầu hết là những sinh viên, vừa mới phát hành phiên bản thứ hai của ứng dụng này với các tính năng hữu ích và giao diện thân thiện hơn với người dùng.

Và các ứng dụng CNTT như VAV cần được khích lệ và thúc đẩy hơn nữa để tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm hữu ích với thương hiệu “made in Vietnam”.

Để cảm nhận rõ hơn về các tính năng, các bạn có thể tải về miễn phí ứng dụng này trên Google Play.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.baodanang.vn/