Vẫn lỗ đậm, WeWork sa thải 2.400 nhân viên trên toàn cầu

Tram Ho

Startup chia sẻ văn phòng WeWork ngày 21/11 cho biết sẽ sa thải 2.400 nhân viên trên toàn cầu để cắt giảm chi phí và đưa về đúng quy mô kinh doanh, theo CNBC.

Trong thông cáo, người phát ngôn của WeWork cho biết việc sa thải nhân viên là một phần trong nỗ lực “tạo ra một tổ chức hiệu quả hơn” và tái tập trung vào mảng kinh doanh chia sẻ văn phòng cốt lõi. Số lượng nhân viên bị sa thải chiếm 19% tổng nhân sự 12.500 người của công ty tính tới ngày 30/6/2019, theo một thông báo gửi Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Vẫn lỗ đậm, WeWork sa thải 2.400 nhân viên trên toàn cầu - Ảnh 1.

“Việc sa thải đã được bắt đầu vài tuần trước tại các khu vực trên khắp thế giới và sẽ được thực hiện trong tuần này tại Mỹ”, người phát ngôn của WeWork cho biết trong thông cáo. “Việc sa thải sẽ ảnh hưởng tới khoảng 2.400 nhân viên trên toàn cầu. Họ sẽ nhận được trợ cấp thất nghiệp, phúc lợi và các hình thức hỗ trợ khác để chuyển đổi công việc. Đây là những nhân viên vô cùng tài năng và chúng tôi biết ơn những đóng góp của họ trong việc xây dựng WeWork suốt thập kỷ qua”.

Quyết định sa thải diễn ra trong bối cảnh WeWork đang đối mặt với những tháng đầy khó khăn. Hồi tháng 9, WeWork tuyên bố rút hồ sơ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) khi giới đầu tư lo ngại về tình trạng thua lỗ triền miên cũng như hoài nghi về mô hình kinh doanh và phong cách quản trị doanh nghiệp của công ty này.

Những rắc rối bủa vây WeWork đã khiến nhà đồng sáng lập Adam Neumann mất chức CEO. Khi đăng ký IPO vào tháng 8, WeWork được ước tính trị giá 47 tỷ USD. Sau khi kế hoạch phát hành cổ phiếu đổ bể, WeWork được SoftBank tung cho một gói cứu trợ 5 tỷ USD, theo đó nhà đầu tư Nhật Bản này nắm quyền kiểm soát 80% WeWork. Vụ giải cứu định giá WeWork ở mức chỉ 8 tỷ USD.

Với chủ công ty mới, WeWork được kỳ vọng sẽ có những thay đổi lớn, bao gồm việc rút khỏi các mảng kinh doanh không phải cốt lõi và tập trung vào đối tượng khách hàng doanh nghiệp, thay vì những nhóm khách hàng quy mô nhỏ và trung bình.

Tuy nhiên, startup này vẫn đang tiếp tục lỗ. Cách đây hơn một tuần, WeWork báo lỗ ròng 1,25 tỷ USD trong quý 3, tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : VnEconomy