Valve hoàn tiền vé The International vì COVID-19, giải DOTA 2 với tổng giải thưởng hơn 40 triệu USD sẽ diễn ra mà không có khán giả

Tram Ho

Valve chính thức chấm dứt nỗ lực đưa khán giả đến Romania để theo dõi giải đấu The International, giải đấu DOTA 2 danh giá với số tiền thưởng lên tới 40.018.195 USD. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sân vận động Arena Națională đặt tại thủ đô Bucharest của Romania sẽ vắng bóng khán giả. Valve đã chính thức hoàn tiền vé cho toàn bộ những ai đã đặt trước.

Valve hoàn tiền vé The International vì COVID-19, giải DOTA 2 với tổng giải thưởng hơn 40 triệu USD sẽ diễn ra mà không có khán giả - Ảnh 1.

Tấm ảnh cho thấy khung cảnh The International có thể hoành tráng như thế nào.

Valve khẳng định giải đấu vẫn sẽ diễn ra, sẽ bắt đầu từ ngày 7/10 và kéo dài tới ngày 17. The International, hay còn được gọi tắt là TI, là giải đấu thường niên với tổng giải thưởng lớn nhất mảng game MOBA nói riêng và mảng thể thao điện tử nói chung. Tháng Tư năm nay, Valve đã phải trì hoãn thời gian tổ chức giải do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; tại thời điểm này, Valve chưa có khẳng định chính thức về ngày tổ chức sự kiện esports lớn.

Tới tháng Sáu năm nay, dự định tổ chức TI tại Thụy Điển gặp khó khăn, khi quốc gia này không công nhận giải đấu triệu đô là “sự kiện thể thao hàng đầu”, gây khó khăn cho người chơi và quản lý các đội tuyển bay tới Thụy Điển tham gia giải.

Valve hoàn tiền vé The International vì COVID-19, giải DOTA 2 với tổng giải thưởng hơn 40 triệu USD sẽ diễn ra mà không có khán giả - Ảnh 2.

Gabe Newell, đồng sáng lập và chủ tịch đương nhiệm của Valve, là người phát biểu mở màn mọi sự kiện TI.

Tháng Bảy, Valve công bố sẽ tổ chức TI tại Bucharest, Romania, và họ mới bắt đầu mở bán vé 12 ngày trước. Tuy nhiên người mua sẽ được hoàn 100% tiền vé khi nước đứng ra đăng cai TI lại đang chống chọi với một đợt bùng phát COVID-19 mới. Ngay trong tuần trước, một trong số các đội tham gia giải đăng thông báo đáng lo ngại: một số thành viên trong đội, bao gồm 3 tuyển thủ đã dương tính với COVID-19.

TI vẫn sẽ diễn ra đúng hẹn, với trận đâu đầu tiên sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 7/10 tới đây. Việc vắng khán giả sẽ khiến các tuyển thủ mất đi chút sinh khí tới từ những tiếng hò reo cổ vũ vang trời, nhưng ít nhất, họ vẫn có giải trưởng trị giá nhiều triệu USD làm động lực thi đấu.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk