VAIO Z 2021 ra mắt: Laptop nhẹ nhất thế giới với chip dòng H, vỏ sợi carbon, màn hình 4K, hỗ trợ 5G, giá “sốc”

Tram Ho

Kể từ khi bị Sony rao bán cho một quỹ đầu tư Nhật Bản hồi năm 2014, thương hiệu máy tính VAIO hoạt động tương đối thầm lặng và không còn nhận được nhiều sự chú ý như trước. Thế nhưng, thực tế VAIO vẫn tung ra các sản phẩm mới trong suốt những năm qua, dù đa phần chỉ để phục vụ cho thị trường Nhật Bản quê nhà. Mới đây, VAIO đã tung ra mẫu Z 2021, cũng được coi là mẫu laptop cao cấp nhất của hãng này.

Điểm nổi bật nhất của VAIO Z 2021 là thiết kế và cân nặng. Máy có trọng lượng chỉ 958g (đối với phiên bản chip Core i5) và 1Kg (đối với phiên bản Core i7 và màn hình 4K), biến đây trở thành một cỗ máy siêu di động cho người hay di chuyển. Để đạt được điều này, VAIO cho biết đã sử dụng chất liệu sợi carbon, nhẹ hơn so với hợp kim magiê mà một số dòng laptop siêu nhẹ khác đang sử dụng, nhưng lại bền và cứng cáp hơn.

VAIO Z 2021 ra mắt: Laptop nhẹ nhất thế giới với chip dòng H, vỏ sợi carbon, màn hình 4K, hỗ trợ 5G, giá sốc - Ảnh 1.

Một số điểm nổi bật khác trong thiết kế của VAIO Z 2021 còn có thể kể đến độ mỏng 16.9mm, hay bản lề sẽ tự nâng phần đáy/bàn phím của máy một góc nghiêng, đem đến cảm giác gõ thoải mái hơn trong khi gia tăng hiệu quả tản nhiệt.

VAIO Z 2021 ra mắt: Laptop nhẹ nhất thế giới với chip dòng H, vỏ sợi carbon, màn hình 4K, hỗ trợ 5G, giá sốc - Ảnh 2.

Ấn tượng hơn cả là mặc dù Z 2021 là một mẫu laptop siêu mỏng, siêu nhẹ, nhưng VAIO lại có thể tích hợp một con chip dòng H (hiệu năng cao) của Intel, thay vì chip dòng U (siêu tiết kiệm điện). Cụ thể, máy sẽ có hai phiên bản chip Core i5-11300H và Core i7-11370H, đều thuộc dòng Tiger Lake-H35 mới nhất. Cả hai con chip này đều đi kèm GPU Iris Xe mới nhất của Intel, cho hiệu năng cao hơn đáng kể so với GPU UHD Graphics trước đó. 

Màn hình của VAIO Z 2021 có kích thước 14 inch, và người dùng có hai tuỳ chọn là Full HD (đối với phiên bản Core i5) và 4K (đối với phiên bản Core i7). Người dùng có thể xác thực thông qua cảm biến vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt với camera hồng ngoại.

VAIO Z 2021 ra mắt: Laptop nhẹ nhất thế giới với chip dòng H, vỏ sợi carbon, màn hình 4K, hỗ trợ 5G, giá sốc - Ảnh 3.

VAIO Z 2021 gồm hai cổng Thunderbolt 4 và một cổng HDMI. Người dùng có thể mua thêm phụ kiện dock để có thêm các cổng kết nối như USB-A, DisplayPort, ethernet… Bên cạnh việc hỗ trợ hai chuẩn kết nối phổ biến là Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1, phiên bản màn hình 4K còn hỗ trợ mạng 5G thông qua khe cắm Nano SIM.

VAIO Z 2021 ra mắt: Laptop nhẹ nhất thế giới với chip dòng H, vỏ sợi carbon, màn hình 4K, hỗ trợ 5G, giá sốc - Ảnh 4.

Mặc dù được trang bị chip Intel hiệu năng cao và rất nhiều công nghệ hiện đại, nhưng theo hứa hẹn của VAIO, Z 2021 sẽ vẫn đem đến thời gian sử dụng lên tới 17 tiếng với phiên bản màn hình 4K và… 34 tiếng với phiên bản màn hình Full HD. Đây có lẽ là những con số đã bị “phóng đại”, nhưng khi xét tới dung lượng pin 52Wh thì có lẽ VAIO Z sẽ đem đến thời gian sử dụng thực tế không quá tệ.

VAIO Z 2021 ra mắt: Laptop nhẹ nhất thế giới với chip dòng H, vỏ sợi carbon, màn hình 4K, hỗ trợ 5G, giá sốc - Ảnh 5.

Đúng theo truyền thống của nhiều sản phẩm trước đây, VAIO Z sẽ có giá không hề rẻ. Ngay từ phiên bản tiêu chuẩn với chip Core i5, RAM 8GB và màn hình Full HD đã có giá 2.574 USD. Phiên bản Signature với chip Core i7, RAM 16GB và màn hình Full HD có giá 3.457 USD. Phiên bản Signature với màn hình 4K và hỗ trợ 5G có giá lên tới 3.664 USD. 

Cuối cùng, VAIO Z 2021 sẽ chỉ được bán tại Nhật Bản, vì vậy người dùng quốc tế sẽ gặp ít nhiều khó khăn nếu muốn sở hữu chiếc máy này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk