Ứng dụng vẽ biểu đồ Việt Nam hút người dùng từ 165 quốc gia

Tram Ho

Một ứng dụng vẽ biểu đồ của người Việt được 450.000 người dùng từ 165 nước sử dụng, trong đó có nhiều nhân viên của các công ty công nghệ nổi tiếng.

Chỉ mới ra mắt vào tháng 5/2019, ứng dụng vẽ biểu đồ do một người Việt sáng lập đã thu hút lượng lớn người truy cập và sử dụng; và được bầu chọn là một trong những sản phẩm vẽ biểu đồ số hàng đầu trên Product Hunt – một chuyên trang giới thiệu sản phẩm công nghệ mới của Mỹ.

Ứng dụng này có tên là Zen Flowchart, do Hoàng Thành Hậu (Nick Hoàng) sáng lập. Nick Hoàng cho biết, ứng dụng hiện thu hút hơn 450.000 người dùng từ 165 nước trên thế giới sử dụng. Các thị trường mà ứng dụng này tiếp cận nhiều nhất là Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Saudi Arabia, Anh, Ấn Độ, Nhật, Canada, Đức…

Trong đó, nhiều người dùng là nhân viên đến từ các hãng công nghệ và các tổ chức phi lợi nhuận lớn trên thế giới. Điều đáng chú ý là startup này chưa từng quảng bá sản phẩm của mình. Zen Flowchart chỉ được biết đến từ việc chia sẻ qua mạng xã hội, cũng như ý kiến đánh giá từ người dùng trên các trang công nghệ.

Ứng dụng ra đời bắt nguồn từ việc tìm kiếm một phần mềm vẽ biểu đồ online của nhà sáng lập, nhưng sau nhiều ngày vẫn không tìm được sản phẩm ưng ý. Nick Hoàng nhận thấy nhiều sản phẩm trên thị trường khá phức tạp, không thân thiện với người dùng, hoặc sử dụng công nghệ cũ nên chậm và nhiều lỗi.

Ung dung ve bieu do Viet Nam hut nguoi dung tu 165 quoc gia hinh anh 1 image001_6.jpg

Nhà sáng lập Zen Flowchart Nick Hoàng.

Anh cũng nhận ra nhiều người đang gặp vấn đề như mình, khi có đến hơn 150.000 lượt tìm kiếm liên quan tới “flowchart” (biểu đồ, lưu đồ) mỗi tháng. Điều này đã thôi thúc anh tạo ra sản phẩm phù hợp với số đông.

“Nhiều dân văn phòng chật vật khi vẽ lưu đồ để diễn đạt và chia sẻ các quy trình hoạt động trong công ty. Zen Flowchart được kỳ vọng là một trong những phần mềm trực tuyến vẽ biểu đồ dễ nhất. Ứng dụng có thiết kế tối giản, giao diện thân thiện, tiết kiệm thời gian, tốc độ nhanh và chia sẻ tiện lợi”, Nick Hoàng nói về những khác biệt của sản phẩm.

Nhiều công cụ vẽ sơ đồ hiện tại đòi hỏi người dùng mất nhiều thời gian tìm hiểu mới có thể làm quen, trong khi biểu đồ chỉ là một phần nhỏ trong các báo cáo. Zen Flowchart cố gắng khắc phục điều này, sử dụng ngôn ngữ thiết kế đơn giản trên nền tảng web và chỉ giữ lại những tính năng quan trọng nhất. Người không rành về công nghệ cũng có thể nhanh chóng tạo biểu đồ mà không cần đọc hướng dẫn quá nhiều.

“Chúng tôi là một nhóm nhỏ có trụ sở tại Việt Nam. Với Zen Flowchart, chúng tôi muốn giúp bạn vẽ sơ đồ dễ dàng hơn. Các phần mềm trên thị trường khá rắc rối và không thân thiện với người dùng mới. Vì vậy, khi thiết kế Zen Flowchart, giao diện dễ sử dụng là ưu tiên số 1 của chúng tôi”, startup công nghệ viết ngắn gọn về mình trong phần giới thiệu ứng dụng.

Ung dung ve bieu do Viet Nam hut nguoi dung tu 165 quoc gia hinh anh 2 image003.png
Giao diện thân thiện, dễ sử dụng của Zen Flowchart.

Trước đây, người dùng thường tìm đến một số phần mềm văn phòng để vẽ sơ đồ, nhưng do không phải tính năng chuyên biệt nên để tạo thêm một ô trên sơ đồ cần đến 3 bước điều hướng. Trong khi đó, Zen Flowchart chỉ cần một bước “nhân bản” qua tính năng “One-click Creation”. Điều này giúp người dùng tiết kiệm tới 50% thời gian tạo biểu đồ.

Ứng dụng còn có tính năng “Publish Document”, giúp người dùng không cần phải tải biểu đồ về hay in ra, mà chỉ cần chia sẻ đường link tới người cần sử dụng. Điều này rất tiện lợi khi các nhà quản lý tạo ra một sơ đồ 10 nghiệp vụ về dịch vụ chăm sóc khách hàng, hay vẽ xong biểu đồ 20 bước trong dây chuyền sản xuất, và sau đó cần gửi tới toàn bộ nhân viên.

Zen Flowchart cung cấp gói cơ bản miễn phí cho người dùng và gói nâng cao đầy đủ tính năng với giá 4,5 USD/tháng cho cá nhân, chưa có gói cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Nick Hoàng cho biết không đặt nặng về doanh thu, mà kỳ vọng tạo ra một sản phẩm tốt “made in Vietnam” nhưng mang tầm quốc tế. Vì vậy, toàn bộ lợi nhuận sẽ tái đầu tư cho phát triển và nâng cấp sản phẩm trong ít nhất 1-2 năm tới.

Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về Zen Flowchart tại website www.zenflowchart.com.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk