Ứng dụng tư vấn bác sỹ của Việt Nam nhận được gói hỗ trợ từ Google

Ngoc Huynh

EDoctor, một ứng dụng di động được phát triển bởi một startup công nghệ Việt Nam giúp kết nối người dùng với các chuyên gia y tế, đã được nhân gói hỗ trợ từ Google.

Giao diện của ứng dụng eDoctor

Sự hỗ trợ là một phần của chương trình Launchpad Accelerator, sẽ khởi động vào ngày 17/07, chương trình này ra đời với mục đích trao quyền cho các startup công nghệ trên khắp thế giới phát triển khả năng thực sự của mình.

Theo chương trình, eDoctor, cùng với các startup đã được chọn lựa khác, sẽ nhận được gói hỗ trợ trị giá $50.000 đô la Mỹ từ Google. Các startup sẽ có cơ hội hợp tác chặt chẽ với Google trong vòng 6 tháng tại Việt Nam và tham gia một khóa đào tạo miễn phí khoảng 2 tuần tại trụ sở chính của Google ở Mỹ.

EDoctor là startup duy nhất của Việt Nam được chọn, cùng với 14 dự án khác từ Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Philippines, cũng như Singapore và Malaysia.

Ứng dụng eDoctor cho phép bệnh nhân nhận được các hướng dẫn và sự tư vấn y tế tại nhà bằng cách cung cấp cho họ một nền tảng để kết nối với các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Người dùng có thể thực hiện các yêu cầu liên quan đến sức khoẻ, tìm kiếm thuốc và tìm kiếm các phòng khám và hiệu thuốc gần nhất với nơi họ sống.

Ngoài đặt câu hỏi, eDoctor cũng cho phép người dùng liên hệ với các bác sĩ có sẵn thông qua các cuộc điện thoại để chẩn đoán tốt hơn tình trạng sức khỏe của họ.

EDoctor mang đến sự hỗ trợ y tế cho các chuyên khoa phổ biến nhất, bao gồm sản khoa, ung thư và khoa tiết niệu, cũng như tim mạch, hệ tiêu hóa, phổi và nội tiết, cùng với dinh dưỡng, nhi khoa và nam khoa.

Người dùng iOS và Android hiện nay đã có thể tải ứng dụng này về từ các cửa hàng ứng dụng.

EDoctor cũng nhận được các gói tài trợ từ Facebook (FbStart) trị giá $40.000 đô la vào năm 2016.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://english.vietnamnet.vn