Ứng dụng quản lý mạng xã hội giành chiến thắng tại cuộc thi Facebook Hackathon

Ngoc Huynh

Một nhóm các kỹ sư đến từ công ty Gamota JSC đã giành được giải thưởng trị giá $80.000 đô la Mỹ tại cuộc thi Facebook Hackathon với ứng dụng quản lý mạng xã hội.

Cuộc thi Facebook Hackathon đã được diễn ra tại Hà Nội, do Facebook và UP Co-working Space phối hợp tổ chức.

Gói FbStart trị giá 80.000 USD trao cho nhóm đoạt giải Nhất gồm 20 triệu đồng tiền mặt và các dịch vụ của Facebook cũng như các nhà tài trợ dành cho các start-up.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus sáng 20/12, Nguyễn Tài Tuệ, trưởng nhóm lập trình cho biết, thay vì các chủ Fanpage phải vất vả đi lọc từng bình luận, ứng dụng này cho phép người quản lý chỉ phải đọc những bình luận quan trọng (được gửi tin nhắn thông báo) qua các thuật toán như đặt các từ khóa, đọc hiểu tin nhắn.

Ngoài ra, ứng dụng còn có thể lọc các bình luận thô tục và spam bằng cách tự động chặn các tài khoản hay lặp lại các bình luận.

Đặc biệt, ứng dụng có thể giúp người dùng theo dõi các fanpage của đối thủ nhằm mục đích phát hiện các hành vi vi phạm bản quyền hình ảnh.

Tuệ cho hay, trong khuôn khổ cuộc thi kéo dài 24 giờ, nhóm lập trình mới chỉ làm ra bản beta của sản phẩm với những tính năng cơ bản. Anh cũng đang suy nghĩ nghiêm túc về việc hoàn thiện sản phẩm này trong tương lai.

“Việt Nam đang vươn lên như một trung tâm của các sáng kiến lớn giữa cộng đồng lập trình viên và doanh nghiệp. Mục đích của chúng tôi trong việc tổ chức cuộc thi lập trình Facebook Hackathon là giúp các nhóm khởi nghiệp xác định phạm vi và mục tiêu phát triển sản phẩm. Chúng tôi cam kết trong việc hỗ trợ các lập trình viên tiếp cận tới hơn 45 triệu người dùng thông qua nền tảng Facebook tại Việt Nam để đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra,” bà Alice Wei, Trưởng Bộ phận Phụ trách Đối tác Sản phẩm Khu vực Đông Nam Á cho biết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/