Ứng dụng Pi Network đột ngột biến mất khỏi Play Store

Tram Ho

Theo ghi nhận, ứng dụng trên không xuất hiện trên Play Store khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa “Pi Networking”. Nếu người dùng thử truy cập qua đường link tải ứng dụng Pi Network đã được công bố trước đó, kho ứng dụng Play Store của Google thông báo “không tìm thấy URL được yêu cầu trên máy chủ này”. Trong khi đó, ứng dụng Pi Network hiện vẫn đang xuất hiện trên App Store của hệ điều hành iOS.

Ứng dụng Pi Network đột ngột biến mất khỏi Play Store - Ảnh 1.

Người dùng hiện không thể tìm thấy ứng dụng Pi khi tìm kiếm trên Play Store

Trên trang chủ của Pi Network, đội nhóm phát triển dự án này cũng xác nhận việc ứng dụng Pi Network không xuất hiện trên Play Store.

“Ứng dụng Pi Network hiện đang trải qua chu kỳ đánh giá thường xuyên và không có sẵn để tải xuống thông qua Cửa hàng Google Play. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được quay lại trên Play Store. Để sử dụng ứng dụng này ngay bây giờ, bạn có thể tải xuống APK thông qua liên kết bên dưới. Nếu bạn có thiết bị Apple, bạn có thể tải xuống từ iOS App Store”, thông báo trong phần Tải xuống trên trang chủ của Pi Network ghi rõ.

Đáng chú ý, trên các hội nhóm của Pi Network, có không ít bình luận từ nhiều người dùng thể hiện sự hoang mang và khó hiểu khi ứng dụng này không còn xuất hiện trên Play Store. Một số người dùng dự đoán, việc Pi bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng trên Android chỉ là ‘tạm thời’ khi team phát triển đồng tiền ảo này chuẩn bị sắp mainet (chuẩn bị bước vào giai đoạn khởi chạy chính thức).

Ứng dụng Pi Network đột ngột biến mất khỏi Play Store - Ảnh 2.

Thông báo trên trang chủ của Pi Network

Vào năm ngoái (2020), Pi Network là cái tên đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng tiền điện tử/blockchain, và dư luận xã hội. Theo giới thiệu, Pi Network là một loại tiền điện tử chỉ có thể được đào hay khai thác trên điện thoại di động. Công việc khai thác đồng Pi được quảng cáo khá đơn giản, khi người dùng chỉ cần tải app Pi Network trên Appstore hoặc Google Play và tạo tài khoản. Sau đó, người dùng mở app mỗi ngày để bắt đầu quá trình đào Pi trên smartphone. Đặc biệt, quá trình đào được cho là vẫn tiếp tục khi người dùng ngắt kết nối internet. Vào thời điểm đầu 2021, Pi Network tuyên bố đạt được 13 triệu người dùng trên toàn thế giới và ứng dụng này trên PlayStore đã có hơn 10 triệu lượt tải xuống.

Đáng nói, ứng dụng Pi Network đã nhận phải rất nhiều phân tích và chỉ trích từ các chuyên gia công nghệ thông tin. Trong đó, không ít chuyên gia đã chỉ ra những dấu hiệu đáng ngờ về đồng Pi cũng như hệ thống Pi Network, khi cho rằng “trình Pi chỉ là một chiếc đồng hồ chạy giờ, nó tạo ra cảm giác là dùng điện thoại đào tiền”.

Ngoài ra, một số chuyên gia còn cảnh báo người tham gia ‘đào Pi” sẽ đứng trước rủi ro mất rất nhiều thông tin cá nhân như ID của thiết bị đào và thông tin cuộc gọi, quyền truy cập kho lưu trữ file, hình ảnh, điện thoại, danh bạ, thông tin kết nối wifi. Bên cạnh đó là các vấn đề như vi phạm nguyên tắc minh bạch, hoạt động giống mô hình đa cấp.

Chưa kể đến, bằng chứng thể hiện độ đáng tin cậy đối với các nhà đầu tư là thân thế “cha đẻ” Pi Network còn nhiều mập mờ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk