Ứng dụng Mimo giúp bạn học lập trình trên iPhone

Ngoc Huynh

Ứng dụng Swift Playgrounds (đây là một ứng dụng mới dành cho iPad chuyên dùng cho mục đích học ngôn ngữ lập trình Swift) của Apple đang dần biến ý tưởng học code không chỉ trên máy tính bàn, mà còn là trên các thiết bị di động trở nên phổ biến hơn. Nhưng ứng dụng này chỉ dành để dạy trẻ lập trình bằng Swift trong khi ứng dụng mới, Mimo – với các bài học ngắn không chỉ dành cho Swift, mà còn HTML, CSS, JavaScript, Python, SQL….

Mimo phân chia các bài học về khoa học máy tính thành những phần nhỏ, cho phép các coder thực hành lập trình trong các bài học và hoàn thành chỉ trong vài phút. Nhờ vậy, việc học lập trình trở thành thói quen hằng ngày mỗi khi bạn có thời gian rảnh rỗi.

Mỗi bài học trong Mimo bắt đầu bằng 1 câu văn ngắn gọn, 1 đoạn code snippet mà bạn tương tác và lời góp ý động viên hiển thị sau mỗi tương tác. Ứng dụng cũng được game hóa bằng cách giúp người chơi sẽ thu thập điểm, huy hiệu và các thành tích khác trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Hiện tại, Mimo có các khóa học về HTML, CSS, JavaScript, Swift, Python, Ruby, Java, C#, C++ và SQL, bên cạnh các chương trình lập trình nhập môn dành cho các bạn hoàn toàn mới. Kế hoạch của Mimo là sẽ dần mở rộng theo thời gian, với các khóa học mới thêm vào mỗi 2 tuần và bổ sung các chủ đề như hacking, máy học (machine learning), R, Raspberry Pi và Terminal…

Ý tưởng tạo ra Mimo xuất phát từ Johannes Berger (CEO), Henry Ameseder (COO), Dennis Daume (CTO) và Lorenz Schimik (CPO) – tất cả họ đều có kiến thức về kỹ thuật, ngoại trừ Ameseder tốt nghiệp kinh tế với kinh nghiệm phát triển phần mềm.

Trước đây, 3 người đã từng hợp tác với nhau để phát triển ứng dụng Swifty – Berger đã xây dựng ứng dụng này vào năm cuối đại học và cả nhóm đã tập hợp lại sau khi ứng dụng được truy tìm trên Product Hunt vào năm ngoài. Bên cạnh đó còn có những người khác đề xuất giúp đỡ, phát triển thiết kế, mở rộng sang Android và marketing cho app. Hiện tại, theo Ameseder, Swifty đã thu được 1 triệu lượt tải và tạo ra $100.000 kể từ khi ra mắt.

Nhóm làm ứng dụng quan tâm đến số lượng tăng lên những người có thời gian tập trung ngắn, cũng như những người dành nhiều thời gian nhàn rỗi để chơi game, lướt mạng xã hội.

Theo Ameseder, “Với Mimo, chúng tôi muốn xây dựng 1 ứng dụng cho phép chúng ta tối ưu thời gian với điều gì đó vui vẻ và ý nghĩa. Nếu giả thuyết của chúng tôi là đúng, hầu hết những người bận rộn sẽ sử dụng ứng dụng – trên các chuyến tàu, khi đợi chờ, các khoảnh khắc đời thường khác”

Ứng dụng không chỉ hướng đến những người có độ tuổi từ 18-35, mà còn dành cho những bạn thiếu nhi 8 tuổi. Về lâu dài, team tin tưởng rằng họ có thể mở rộng concept các bài giảng ngắn này vượt ra khỏi ngành khoa học máy tính. Website của Mimo cũng chào mời phát triển các tài nguyên tương tự cho các đối tượng khác như kinh doanh, tài chính, ôn luyện test, toán học…

Bạn có thể tải Mimo miễn phí trên App Store với 2 khóa học hoàn toàn miễn phí. Sau đó, bạn có thể chọn đăng kí nội dung ứng dụng, học được tất cả các khóa học và cập nhật các thay đổi trong tương lai với giá 49,99 USD mỗi năm.

Tuy mới ra mắt hôm 13/08 nhưng Mimo đã có mặt trong danh sách Product Hunt của tuần với hơn 950 lượng bầu chọn và được đánh giá 4 sao trên iTunes.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://techcrunch.com