Ứng dụng iCloud Drive cho phép người dùng iOS 9 quản lý tệp tin dễ dàng

Ngoc Huynh

Nhiều người dùng đang lưu trữ các tệp tin trong iCloud Drive của Apple sẽ có thể quản lý các tệp tin dễ dàng hơn khi iOS 9 được ra mắt vào cuối năm nay.

Hệ điều hành iOS 9 sắp tới sẽ đi kèm với iCloud Drive, ứng dụng này giúp mọi người xem và quản lý các tệp được lưu trữ trong dịch vụ đám mây của Apple. Trước đây, nhiều người dùng iOS chỉ có thể truy cập các tệp tin đó từ bên trong một ứng dụng mà đã truy cập vào iCloud Drive – đã được phát hành vào năm ngoái cùng với iOS 8. OS X Yosemite đã được phát hành trong năm 2014, cho phép người dùng quản lý tất cả các tệp tin iCloud Drive trong một thư mục đặc biệt, tương tự chức năng của Dropbox và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Toby Paterson, một quản lý kỹ thuật ở Apple, đã giới thiệu về ứng dụng tại WWDC, và cho biết ứng dụng này nhắm đến những người đang dùng Mac, họ đã quen với việc quản lý các tệp tin từ một vị trí trung tâm hơn là thực hiện bên trong các ứng dụng riêng lẻ. Người dùng có thể xem qua các tệp tin trong iCloud Drive từ bên trong ứng dụng, và mở chúng trong một ứng dụng khác để điều chỉnh.

Việc giới thiệu về ứng dụng đã được tiến hành cùng với iOS 9.

Việc ra mắt một ứng dụng độc lập để dịch vụ tiến gần hơn với các đối thủ cạnh tranh như Google Drive, Dropbox và OneDrive của Microsoft. Đây là một bước tiến mới của Apple so với mô hình ban đầu trong việc lưu giữ tệp tin trong iCloud – chỉ cho phép các ứng dụng truy cập các tệp riêng của user và luôn khóa các tập tin. Sự ra đời của iCloud Drive vào năm ngoái chủ yếu là loại bỏ chức năng đó, và ứng dụng mới này sẽ cho phép người sử dụng có quyền truy cập vào tất cả các tập tin của họ từ một địa điểm.

Tất cả điều này xảy ra vào thời điểm khi các gã khổng lồ công nghệ đều chiến đấu để trở thành nơi lưu trữ cho các tập tin của người dùng trong đám mây. Apple cung cấp người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho các tập tin, hình ảnh và sao lưu các thiết bị iOS của họ, trong khi Google và Microsoft cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Apple cũng đang hướng khách hàng của mình về phía iCloud với dịch vụ thư viện ảnh iCloud, dịch vụ đồng bộ toàn bộ thư viện ảnh của người dùng với các dịch vụ lưu trữ đám mây (mặc dù những hình ảnh không thể truy cập thông qua iCloud Drive).

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.itworld.com/