Tỷ phú Nhật thông báo tuyển người cùng du hành Mặt Trăng, 20000 cô gái trẻ đẹp độc thân lập tức ứng tuyển xin làm…vợ

Tram Ho

Tỷ phú Yusaku Maezawa – người đầu tiên mua suất bay vào vũ trụ của SpaceX vừa tung ra một chiến dịch tuyển chọn “một đối tác nữ” để cùng mình tham gia chuyến du hành quanh Mặt Trăng. Đáng chú ý, ‘đối tác nữ’ cùng bay vào vũ trụ cùng ông Maezawa sẽ có cơ hội được…làm vợ của vị tỷ phú người Nhật này.

“Tôi muốn cùng với người bạn đời tương lai của mình bày tỏ tình yêu thương cho nhau và ước mong cho hòa bình thế giới từ ngoài vũ trụ”, tỉ phú Nhật cho biết. Ông Maezawa gần đây vừa chia tay bạn gái là diễn viên Ayame Goriki (27 tuổi).

Được biết, chiến dịch tuyển chọn này là một phần trong chương trình truyền hình hẹn hò thực tế có tên “Full Moon Lovers” (Tạm dịch: Người tình trăng tròn), được phát sóng trên nền tảng trực tuyến AbemaTV. Các ứng viên nữ sẽ phải đáp ứng các tiêu chí như độ tuổi trên 20, còn độc thân, có tính cách ‘tươi sáng’, thích trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống và có hứng thú với việc du hành vào không gian.

Tỷ phú Nhật thông báo tuyển người cùng du hành Mặt Trăng, 20000 cô gái trẻ đẹp độc thân lập tức ứng tuyển xin làm...vợ - Ảnh 1.

Với hạn chót để nộp đơn đăng ký là ngày 17/1/2020, tính đến hiện tại, đã có hơn 20.000 đơn đăng ký làm bạn gái tỷ phú Yusaku Maezawa, theo thống kê của AbemaTV. Những ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được ban tổ chức sàng lọc và công bố vào cuối tháng 1. Quyết định sau cùng về việc lựa chọn đối tác lên Mặt trăng cùng Maezawa sẽ được công bố vào cuối tháng 3/2020.

Theo BusinessInsider, các cô gái khi đăng ký tham gia chương trình phải cung cấp các thông tin cá nhân, tính cách cũng như suy nghĩ của bản thân về tỷ phú Maezawa. Thậm chí, các ứng viên sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra trên ứng dụng đăng ký tham gia chương trình, vốn được dùng để ‘chẩn đoán tình yêu” của các ứng viên tiềm năng như khả năng ‘’tương thích’ của họ với tỷ phú người nhật.

Theo đó, các cô gái khi đăng ký sẽ phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm như “Nếu bạn được bay trên phi cơ riêng, bạn sẽ muốn đi đâu”, “Món ăn ưa thích của bạn là gì”, hay “Nếu tỷ phú Maezawa ‘xì hơi’ trước mặt bạn, bạn sẽ nói gì’. Ban tổ chức sẽ trả lời các ứng viên bằng cách gửi một bức ảnh trạng thái tương xứng của vị tỷ phú từ vui đến buồn.

Tỷ phú Nhật thông báo tuyển người cùng du hành Mặt Trăng, 20000 cô gái trẻ đẹp độc thân lập tức ứng tuyển xin làm...vợ - Ảnh 2.

Tỷ phú Yusaku Maezawa sinh năm 1975 tại tỉnh Chiba, phía đông Nhật Bản. Ông tham gia ban nhạc rock có tên Switch Style và ra mắt một đĩa đơn vào năm 1995. Maezawa có niềm đam mê với việc sưu tầm đĩa CD, do đó vào năm 1995, ông thành lập một công ty đĩa CD đặt hàng qua thư. Ngay từ đầu, Maezawa đã xác định không muốn trở thành nhân viên công sở tại Nhật Bản, sau khi “thấy những khuôn mặt đầy mệt mỏi đến công sở mỗi sáng”.

Vào năm 1998, tỷ phú Maezawa lập trang thương mại điện tử Start Today và Zozotown – trang bán lẻ thời trang lớn nhất hiện nay tại Nhật – vào năm 2004. Tạp chí Forbes ước tính tài sản của tỉ phú Maezawa vào tháng 6.2019 đạt 1,8 tỉ USD và là người giàu thứ 17 tại Nhật.

Tỷ phú Nhật thông báo tuyển người cùng du hành Mặt Trăng, 20000 cô gái trẻ đẹp độc thân lập tức ứng tuyển xin làm...vợ - Ảnh 3.

Vào tháng 9/2018, SpaceX tiết lộ tỷ phú Maezawa đã đặt cọc một khoản tiền không nhỏ để trở thành hành khách tư nhân đầu tiên trên Starship. Đây là thế hệ tàu vũ trụ mới nhất của SpaceX, vốn sở hữu kích thước khá lớn cùng khả năng đưa con người tới Mặt Trăng và Sao Hỏa.

Chuyến du hành sẽ đưa Maeazwa bay quanh Mặt Trăng (nhưng không đáp xuống bề mặt vệ tinh này), trước khi quay trở lại Trái Đất. SpaceX không tiết lộ chi phí ông Maeazwa bỏ ra cho chuyến đi này là bao nhiêu. Tuy nhiên, theo CEO của SpaceX là Elon Musk, khoản tiền này không hề nhỏ, đủ để trả một phần chi phí cho quá trình nghiên cứu và phát triển phi thuyền Starship.

Tham khảo Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk