Tỷ phú Nhật Bản tuyển người cùng bay lên Mặt trăng: Là nữ giới, độc thân, trên 20 tuổi

Tram Ho

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa – người đầu tiên mua xuất bay lên Mặt trăng của SpaceX vừa công bố chiến dịch kỳ lạ để tìm kiếm một “đối tác nữ” bay vòng quanh Mặt trăng với ông. Cụ thể, website của Maezawa đang quảng bá cho chiến dịch này nói rõ rằng ông không chỉ tìm kiếm một người bạn mà còn một số người khác hợp tác cùng ông trên hành trình vào không gian.

“Maezawa từ lâu đã mơ được vào vũ trụ. Ông ấy muốn thăm quan những nơi đặc biệt như vậy cùng với một người đặc biệt”, thông báo trên website viết. Đây là một cuộc thi nghiêm túc có tên “Full Moon Lovers” được phát sóng trên kênh AbemaTV.

Tỷ phú Nhật Bản tuyển người cùng bay lên Mặt trăng: Là nữ giới, độc thân, trên 20 tuổi - Ảnh 1.

Người có thể tham dự cuộc thi được yêu cầu là nữ giới, độc thân trên 20 tuổi, có ngoại hình ưa nhìn, muốn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn, yêu chuộng hòa bình và thích khám phá vũ trụ.

Maezawa và người bạn đồng hành mới của ông sẽ bay lên Mặt trăng bằng tên lửa Starship thế hệ mới của SpaceX – công ty có tham vọng sẽ đưa người lên những địa điểm sâu trong không gian như Mặt trăng và thậm chí là Sao Hỏa.

Tỷ phú Nhật Bản tuyển người cùng bay lên Mặt trăng: Là nữ giới, độc thân, trên 20 tuổi - Ảnh 2.

Mô phỏng hình ảnh của Starship.

Tháng 9/2018, SpaceX đã tiết lộ Maezawa đã chi một khoản đặt cọc khổng lồ để trở thành khách hàng tư nhân đầu tiên bay trên Starship khi nó hoàn thành và sẵn sàng hành trình. Hành trình này sẽ đưa Maezawa bay quanh Mặt trăng mà không hạ cánh xuống đó và sau đó đưa ông quay trở lại Trái Đất. SpaceX không tiết lộ chi tiết số tiền tỷ phú Nhật đã trả nhưng CEO Elon Musk nói rằng nó đủ để trả một phần cho quá trình sản xuất thiết bị này.

Trong tuyên bố, Maezawa nói rằng ông cũng đã trả thêm tiền cho một vài ghế nữa trên Starship để đưa 6 – 8 nghệ sĩ cùng ông trên chuyến đi. “Những nghệ sĩ này sẽ được yêu cầu tạo ra một vài thứ sau khi quay về Trái Đất và những tác phẩm đó sẽ truyền cảm hứng cho những người hay mơ mộng về một cuộc sống bên ngoài Trái Đất”.

Maezawa là nhà sáng lập của nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản Zozotown và được cho là nắm trong tay khối tài sản 2 tỷ USD. Ông cũng là một nhà sưu tập đồ sộ khi vừa bỏ ra 110,5 triệu USD cho bức tranh được vẽ bởi Jean-Michael Basquiat vào năm 2017. Chỉ tuần trước, ông đã phá kỷ lục với lượt retweet khi tuyên bố sẽ chia 1 triệu yên cho một nhóm 1.000 người ngẫu nhiên chia sẻ bài tweet của ông về cuộc thi. Thông điệp này đã được retweet hơn 4 triệu lần.

Vị tỷ phú 44 tuổi nói trên website của mình rằng sau 2 thập kỷ điều hành công ty, hiện giờ ông muốn chia sẻ cuộc sống của mình với một người khác. “Sự cô đơn và trống rỗng đang dần dâng lên trong tôi, và tôi bắt đầu nghĩ tới một điều đó là: Tiếp tục yêu thêm một người phụ nữ. Maezawa hy vọng ông sẽ tìm thấy một người bạn đời đích thực thông qua cuộc thi này.

Thời gian nhận hồ sơ tham dự cuộc thi này là 17/1 và “quyết định cuối cùng” sẽ được đưa ra vào cuối tháng 3.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk