Tỷ phú Nhật Bản “bao trọn gói” cho 8 người ngẫu nhiên cùng bay lên Mặt Trăng: Tiêu chí chọn lựa thế nào?

Tram Ho

Hôm 2/3, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã mời công chúng đăng ký chỗ trên chuyến tàu Starship của SpaceX. Đây là chuyến tàu bay vòng quanh Mặt Trăng đầu tiên. Thời gian dự kiến của chuyến đi là vào năm 2023. Tỷ phú Yusaku Maezawa chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi cho những người được chọn.

Tôi muốn mọi người từ mọi thành phần xã hội khác nhau có thể tham gia chuyến đi đặc biệt này. Tất cả sẽ có từ 10 đến 12 người. Và tôi sẽ mời 8 người đi cùng chuyến bay“, tỷ phú Maezawa nói trong một video được đăng tải vào chiều 2/3.

Tỷ phú Nhật Bản bao trọn gói cho 8 người ngẫu nhiên cùng bay lên Mặt Trăng: Tiêu chí chọn lựa thế nào? - Ảnh 1.

Tỷ phú Yusaka Maezawa là người sáng lập hãng bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất Zozo và bán lại cho Softbank năm 2019. Ông Maezawa hiện sở hữu khối tài sản khoảng 2 tỷ USD. Theo The Verge, ông là hành khách ký hợp đồng đầu tiên với Starship tại một sự kiện có mặt CEO Elon Musk diễn ra ở trụ sở SpaceX, California.

Thời điểm đó, ông Yusaka từng tuyên bố sẽ đứa “6-8″ nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới” đi cùng trong chuyến phiêu lưu quanh Mặt Trăng kéo dài khoảng 6 ngày vào năm 2023. “Những nghệ sĩ này sẽ được yêu cầu tạo ra thứ gì đó sau khi họ trở về Trái đất, và những kiệt tác này sẽ truyền cảm hứng cho những người mơ mộng trong tất cả chúng ta,” Maezawa nói vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, hiện này ông đã thay đổi ý định và muốn “nhiều người ở khắp mọi nơi trên thế giới có cơ hội” trong chuyến đi đặc biệt này. Ông tuyên bố, “ai cũng có thể nộp đơn đăng ký“. Bất kỳ ai đáp ứng được 2 tiêu chí sau đều có thể được lựa chọn: Người có thể hỗ trợ người khác và thúc đẩy xã hội phát triển tốt hơn theo một cách nào đó; người sẵn sàng hỗ trợ các thành viên phi hành đoàn trong chuyến đi.

Giai đoạn đầu của quá trình tuyển người đồng hành này sẽ diễn kéo dài tới này 14/3, tức là chỉ còn 11 ngày nữa. Các ứng viên sẽ được bắt đầu sàng lọc từ ngày 21/3 với một cuộc phỏng vấn. Lịch kiểm tra sức khỏe sẽ diễn ra vào tháng 5.

Tôi đã mua tất cả ghế trong chuyến bay đó. Tôi sẽ chi trả cho toàn bộ hành trình. Vì vậy, đó sẽ là một chuyến bay riêng“, tỷ phú Nhật Bản tiết lộ.

Tỷ phú Yusaka Maezawa thường xuyên đăng tải nhiều hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng và các tác phẩm nghệ thuật lên mạng xã hội. Tài khoản Twitter của ông cũng được theo dõi nhiều nhất Nhật Bản.

Theo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk