Tỷ phú Jeff Bezos chính thức phát động tấn công nhắm vào tổng thống Donald Trump

Tram Ho

Từ trước đến nay, tỷ phú Jeff Bezos và tống thống Donald Trump không có một mối quan hệ tốt đẹp, giống như CEO Tim Cook của Apple. Thế nhưng mọi chuyện đang trở nên ngày càng tồi tệ hơn, sau khi Amazon để tuột tay hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD của Bộ Quốc phòng vào tay đối thủ Microsoft.

Theo một báo cáo gây sốc vào ngày hôm qua, CNBC cho biết Amazon muốn đình chỉ mọi quyền lực của tổng thống Donald Trump, để xác định liệu cá nhân ông Trump có đóng góp vai trò trong việc Microsoft chiến thắng hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD hay không.

Tỷ phú Jeff Bezos chính thức phát động tấn công nhắm vào tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI) là hợp đồng xây dựng cơ sở hạ tầng quốc phòng trên nền tảng đám mây. Trước đó, Lầu Năm Góc đã từng bàn bạc với Amazon và khá chắc chắn rằng gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ có được hợp đồng 10 tỷ USD này. Nhưng cuối cùng kết quả khá là bất ngờ, khi Microsoft mới là kẻ chiến thắng.

Trong tuyên bố gay gắt của mình, Amazon cho biết họ muốn xác định liệu ông Trump có can thiệp vào hoạt động của Chính phủ vì lợi ích cá nhân hay không. Phát ngôn viên của Amazon còn thẳng thắn khẳng định rằng tổng thống Donald Trump đã nhiều lần sử dụng quyền hạn của mình để can thiệp vào các hoạt động của Chính phủ.

Tỷ phú Jeff Bezos và tổng thống Donald Trump đã có mối bất hòa trong nhiều năm. Ông Trump đặc biệt chỉ trích tờ The Washington Post, do Jeff Bezos sở hữu. Ông Trump cũng chỉ trích Amazon vì không trả đủ thuế và cố tính tránh thuế bằng cách giảm phần lớn gánh nặng thuế ở nước ngoài.

Trong một phiên tòa vào tháng 12 năm ngoái, Amazon cáo buộc tổng thống Donald Trump đã tổ chức những cuộc “tấn công hậu trường”, để Amazon không có được hợp đồng JEDI. Amazon đã trích dẫn cuốn hồi ký của cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, người nói rằng ông Trump đã muốn Amazon không giành được hợp đồng quan trọng này.

Dù thế nào đi chăng nữa, cơ hội để tổng thống Donald Trump bị đình chỉ mọi quyền lực như ý muốn của Amazon là rất khó xảy ra. Đại diện phía tổng thống Mỹ cũng chưa có bất kỳ phản hồi nào về sự việc này. Nhưng nếu có gì chắc chắn, thì đó là cuộc chiến giữa tỷ phú Jeff Bezos và tổng thống Donald Trump mới chỉ bắt đầu, và nó có thể trở nên tồi tệ hơn nữa.

Tham khảo: Inc

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk