Tỷ phú Bill Gates: AI không phải là mối đe dọa đối với con người

Tram Ho

Trong một podcast của Financial Times, khi được hỏi liệu ông có lo lắng về AI hay không, Bill Gates nói rằng điều đó “ổn, không có mối đe dọa nào”. Ông cho rằng, một số người cô gắng làm cho AI trở nên “ngốc nghếch” nhưng thực sự thì nó không đe dọa đến con người.

Nói về những tranh cãi gần đây về cách trả lời câu hỏi một cách “đáng sợ” của công cụ Bing tích hợp ChatGPT của Microsoft, ông cho biết: “Công nghệ mà hầu hết mọi người đang sử dụng là thế hệ cũ. Công cụ này sẽ được mở rộng hơn nữa”.

Microsoft cũng cho biết trong một bài đăng trên blog rằng Bing có thể bị “khiêu khích” đưa ra những phản hồi không mong muốn nếu người dùng nói chuyện với nó trong một thời gian dài.

Nhà đồng sáng lập Microsoft cũng đồng ý rằng nếu mọi người “khiêu khích nó một chút” thì Bing sẽ mắc lỗi và nói “những điều điên rồ”. “Chúng ta không rõ ai là người có lỗi ở đây nhưng nếu bạn ngồi đó và bị khiêu khích một chút thì những chuyện như vậy cũng có thể xảy ra“, ông chia sẻ.

Tỷ phú Bill Gates: AI không phải là mối đe dọa đối với con người - Ảnh 1.

Nhưng theo Gates, vấn đề chính của AI không phải là bản thân công nghệ đó mà là cách con người điều khiển nó. Ông cảnh báo, thậm chí các nhóm tin tặc có thể thực hiện các cuộc tấn công mạng hoặc giả mạo với sự trợ giúp của AI.

Tỷ phú cũng đưa ra dự báo rằng, AI dự kiến sẽ nhanh chóng cải thiện về độ chính xác và khả năng của nó trong 2 năm tới.

Mặc dù ông tin rằng AI sẽ thay đổi nhiều thứ trong thị trường lao động ở nhiều lĩnh vực nhưng nó sẽ giúp tạo ra hiệu quả công việc cao hơn. “AI sẽ đóng một vai trò lớn trong việc phát triển năng lượng tái tạo“. Bill Gates chia sẻ thêm.

Tỷ phú Bill Gates cho biết thêm ông cũng tham gia và đóng góp vào dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft. Dịch vụ này sử dụng công nghệ điện toán đám mây của Microsoft để cho phép các công ty khác sử dụng các công cụ AI như ChatGPT.

Trước đấy, trong một chia sẻ với Forbes, ông cũng nói rằng: “AI sẽ là chủ để được tranh luận nóng nhất trong năm 2023. Và bạn biết gì không? Rõ ràng là nên như thế. Nó cũng sẽ trở nên quan trọng như máy vi tính, như internet vậy“.

Tham khảo: Business Insider, Forbes

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk