Tuyên Bố Chính Thức: Yahoo Ngừng Hoạt Động Các Trang Tin Tức Bằng Ngôn Ngữ Tiếng Việt Vào Tháng Mười Hai

Ngoc Huynh

Trang chủ của Yahoo SHE bằng phiên bản tiếng Việt được chụp hình vào ngày 21/12/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh 

Trang web tin tức Yahoo News bằng ngôn ngữ tiếng Việt và các dịch vụ ở bốn khu vực khác bao gồm Indonesia, Malaysia và Việt Nam thì sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng này khi mạng Internet khổng lồ tìm kiếm tập trung vào ‘cung cấp những vấn đề nổi bật nhất’ tới người dùng.

Vào tháng 12, Yahoo sẽ đóng ‘tất cả các trang truyền thông đặc biệt tại Indonesia, Malaysia, Việt Nam.” bao gồm Yahoo News, Yahoo SHE, Yahoo Sports, Yahoo OMG và Yahoo Entertainment, kiến trúc sư trưởng của Yahoo đã cho biết trong báo cáo phát triển của công ty vào quý 4 năm 2014 được công bố vào thứ sáu.

Người dùng sẽ được chuyển vào trang chủ của Yahoo ở các nước nói trên khi họ truy cập vào các trang web, theo như Maimon.

Yahoo News từng khu vực là cổng thông tin với các tin tức nổi bật được chọn lựa từ các nước đó, ngược lại Yahoo SHE và Yahoo OMG cung cấp thông tin về các nhân vật nổi tiếng, thời trang và các câu chuyện tầm phào.
Yahoo Sports và Yahoo Entertainment thì sẽ có những câu chuyện về thể thao và giải trí.

Trong báo cáo phát triển của công ty trong quý 4/2014, được công bố trên trang blog của chính thức của Yahoo nhằm thông báo các thay đổi cuối cùng cho năm 2014, một năm mà công ty đã chăm chỉ đầu tư vào các thế mạnh của mình như “tìm kiếm, trao đổi thông tin và các nội dung liên quan đến kỹ thuật số.”

Yahoo cho biết công ty “đã đóng hơn 60 sản phẩm và dịch vụ trong hai năm qua” để “tập trung vào cung cấp những vấn đề nổi bật nhất tới người dùng.”

“Trong tháng 12 và trong quý 1 năm 2015, chúng tôi sẽ đóng văn phòng ở một số khu vực, các trang truyền thông đặc biệt và tự động chuyển người dùng tới trang chủ của Yahoo,” bảng báo cáo cho biết

Dòng tin tức vô hạn trên trang chủ của Yahoo sẽ mô tả những nét nổi bật của những vùng miền liên quan và toàn cầu từ đội ngũ biên tập của Yahoo và những thành viên cung cấp tin ở những khu vực đó.”

Việc thông báo đóng cửa Yahoo News ở Việt Nam đã xảy ra chỉ một ngày sau khi trang web MSN bằng phiên bản tiếng việt của Microsoft chính thức ra mắt.

Bên cạnh những dịch vụ thuộc năm khu vực bị đóng cửa ở ba nước Đông Nam Á, Yahoo cũng đã tiến hành một số thay đổi ở các thị trường khác.

Vào ngày 18/12, Yahoo đã củng cố các trang chủ thuộc các vùng miền ở Colombia, Peru, Venezuela và Chile, và chuyển hướng tới trang chủ Yahoo en Español

Các trang truyền thông đặc biệt, bao gồm Yahoo News, Yahoo Lifestyle, Yahoo Movies và Yahoo Celebrity, ở các quốc gia này cũng sẽ đóng cửa vào đầu quý 1/2015, theo như Yahoo cho biết.

Các trang Yahoo News và Celebrity ở Hy Lạp, Rumani và Nam Phi thì đóng cửa ngày hôm nay, 22/12.
Yahoo cũng đã đề cử ngừng hoạt động một vài sản phẩm của nó, bao gồm Maktoob Forums, Yahoo Profile, Yahoo Classic Games và Yahoo Alerts.

Diễn đàn maktoob.yahoo.com đã ngừng hoạt động vào chủ nhật, trong khi profile.yahoo.com sẽ ngừng hoạt động vào ngày 22/15/2015.
Yahoo Classic Games bao gồm Yahoo Poker, Yahoo Pool và Yahoo Bingo sẽ chào từ biệt người dùng cũng vào ngày 31/12, trong khi alerts.yahoo.com sẽ cho nghỉ hưu vào ngày 13/1/2015.

Yahoo cũng đã đóng cửa văn phòng ở Việt Nam, Malaysia và Indonesia vào cuối năm nay, theo như Campaign Asia Pacific, một tạp chí chuyên viết về marketing và các ngành công nghiệp ở châu Á.

Công ty đã mở văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố lớn thuộc miền Nam của Việt Nam, vào năm 2007 và được thành lập với cái tên công ty trách nhiệm hữu hạn Yahoo, Việt Nam vào tháng 8/2008

Vào đầu năm 2010, công ty đã chuyển đổi thành chi nhánh tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://tuoitrenews.vn/