Từ Jack Ma đến Bill Gates, những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới đã làm gì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19?

Tram Ho

Nhóm người giàu có nhất thế giới cũng đang dành sự quan tâm của họ đến với cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 bằng cách quyên góp tiền bạc lẫn vật tư y tế.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc vào hồi cuối tháng 12/2019 cho đến thời điểm hiện tại (17/03), dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đã lan rộng tới hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gây ra hơn 180.000 ca nhiễm bệnh và trên 7.100 người tử vong. Ngày 11/03, Tổ chức y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, ý nghĩa đằng sau tuyên bố này là lời kêu gọi sự chung tay, góp sức của cả thế giới vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng với tuyên bố này, nhiều tỷ phú trên thế giới đã dành sự quan tâm của họ đến việc ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2, dưới đây là thống kê số tiền đóng góp và sự ủng hộ của những người giàu nhất thế giới vào công cuộc chống Covid-19.

1. Jack Ma – ông chủ của tập đoàn Alibaba, Trung Quốc

Là người đang tích cực nhất trong cuộc chiến chống Covid-19, vào ngày 30/01, vị tỷ phú người Trung Quốc đã quyên góp 100 triệu Nhân dân tệ (hơn 300 tỷ VNĐ) cho việc phát triển vaccine phòng chống virus corona ở Trung Quốc, theo Business Insider.

Sau đó, ông còn quyên thêm 2,15 triệu đô la Mỹ (khoảng 49 tỷ VNĐ) cho Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty tại Úc cũng với mục đích nghiên cứu vaccine chống dịch Covid-19.

Từ Jack Ma đến Bill Gates, những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới đã làm gì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Tỷ phú Jack Ma

Và mới đây nhất, ông chủ của tập đoàn Alibaba đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân hình ảnh chuyến hàng mang 1 triệu khẩu trang cùng 500.000 bộ kit xét nghiệm chuyển tới Mỹ, đây là sự ủng hộ của tỷ phú người Trung Quốc trong bối cảnh khan hiếm khẩu trang và vật tư y tế trên toàn thế giới. Theo BBC, ngoài Mỹ thì Jack Ma cũng sẽ quyên góp khẩu trang và thiết bị y tế đến với Nhật Bản, Hàn Quốc và cả các nước Châu Âu.

2. Bill Gates – tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

Theo tờ Forbes, Quỹ Bill và Melinda Gates đã thông báo rằng họ sẽ ủng hộ 100 triệu đô la Mỹ cho việc ngăn chặn và phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Thông qua quỹ từ thiện do 2 vợ chồng sáng lập, vị tỷ phú nổi tiếng muốn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng để điều trị cho bệnh nhân ở Châu Phi, Nam Á và tài trợ cho việc nghiên cứu phát triển vaccine chống virus corona, theo Business Insider.

Từ Jack Ma đến Bill Gates, những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới đã làm gì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Tỷ phú Bill Gates và vợ – bà Melinda Gates

3. Giorgio Armani – ông chủ của hàng thời trang nam nổi tiếng Giorgio Armani

Vị doanh nhân người Ý đã quyên tặng 1,43 triệu đô la Mỹ (hơn 33 tỷ VNĐ) nhằm phục vụ công cuộc chống dịch Covid-19 trên chính quê hương của mình – Italy. Số tiền ủng hộ của vị tỷ phú này sẽ dành cho 2 bệnh viện, 1 viện nghiên cứu ở 2 thành phố Milan và Rome, theo Business Insider.

Từ Jack Ma đến Bill Gates, những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới đã làm gì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19? - Ảnh 4.

Tỷ phú người Ý – Giorgio Armani

4. Donatella Versace – giám đốc điều hành của Versace

Theo Harper’s Bazaar, Donatella Versace – nhà thiết kế kiêm giám đốc điều hành của hãng thời trang Versace đã ủng hộ phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện San Raffaele, Milan (Ý) 200.000 Euro (hơn 5 tỷ VNĐ), sau khi bệnh viện này bị quá tải do số ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao.

Từ Jack Ma đến Bill Gates, những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới đã làm gì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19? - Ảnh 5.

Donatella Versace (phải) cùng ca sĩ JLo tại tuần lễ thời trang Milan

5. Lý Gia Thành – tỷ phú giàu nhất Hong Kong

Theo Bloomberg, Lý Gia Thành đã ủng hộ 100 triệu đô la Hong Kong (gần 300 tỷ VNĐ) cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống Covid-19 tại tâm dịch Vũ Hán. Mới đây, tờ SCMP đưa tin, vị doanh nhân này cũng đã ủng hộ 250.000 khẩu trang cho các cơ sở y tế và bệnh viện ở Hong Kong.

Từ Jack Ma đến Bill Gates, những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới đã làm gì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19? - Ảnh 6.

Người giàu nhất Hong Kong – tỷ phú Lý Gia Thành

6. Ken Griffin – ông trùm bất động sản, tỷ phú sở hữu bất động sản đắt giá nhất nước Mỹ

Từ Jack Ma đến Bill Gates, những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới đã làm gì trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19? - Ảnh 7.

Tỷ phú, ông trùm bất động sản Ken Griffin

Theo CNBC, Quỹ bảo hiểm rủi ro Citadel của Ken Griffin đã quyên góp 7,5 triệu đô la Mỹ (hơn 170 tỷ VNĐ) đến Vũ Hán để giúp đỡ bệnh nhân và các bệnh viện chống chọi dịch Covid-19.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk