TSMC sẵn sàng cung ứng 80 triệu con chip A14 cho Apple trong năm nay, đảm bảo nguồn cung ổn định

Tram Ho

Thông tin này do tài khoản Twitter quen thuộc @L0vetodream chia sẻ. Đây cũng là tài khoản có nhiều dự đoán chính xác trước đó, ví dụ như iPhone SE 2020 ra mắt vào tháng Tư. Ngoài ra, tài khoản này cũng dự đoán chính xác thời điểm phát hành iPad Pro 2020 vào cuối tháng 3.

TSMC sẵn sàng cung ứng 80 triệu con chip A14 cho Apple trong năm nay, đảm bảo nguồn cung ổn định - Ảnh 1.

Với việc TSMC có thể đảm bảo cung cấp 80 triệu con chip A14, giới công nghệ có thể không cần quá lo về sản lượng chip cung cấp cho iPhone.

TSMC được cho đã bắt đầu sản xuất chip Apple A14 và hứa hẹn sẽ tích hợp modem X60 thêm cho SoC. Con chip chạy trên tiến trình 5nm của Apple hứa hẹn sẽ được tích hợp trên dòng iPhone 12 ra mắt vào mùa thu tới.

TSMC sẵn sàng cung ứng 80 triệu con chip A14 cho Apple trong năm nay, đảm bảo nguồn cung ổn định - Ảnh 2.

Chia sẻ của tài khoản Twitter @L0vetodream

Năm nay Apple dự kiến tung ra tới 4 model iPhone mới tại sự kiện ra mắt vào tháng 9 tới. Những model iPhone gồm một iPhone 5.4 inch, hai model 6.1 inch và một model 6.7 inch.

Dòng iPhone mới dự kiến sẽ có thiết kế vát phẳng giống như thế hệ iPhone 4 trước đây. Máy được cho vẫn sẽ giữ lại tai thỏ nhưng được làm nhỏ hơn, đồng thời cụm camera vẫn có hình vuông. Trong đó iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có 3 camera sau và bổ sung thêm máy quét LiDAR.

Ngoài ra hai model cao cấp nhất cũng hứa hẹn có màn hình ProMotion với tần số quét 120Hz cho hình ảnh hiển thị khi chơi game mượt mà hơn. Đây là lần đầu tiên có một model iPhone sở hữu tần số quét lớn như vậy.

Một trong những tin đồn gây xôn xao gần đây về dòng iPhone 12, đó là việc Apple có thể sẽ bỏ cục sạc và tai nghe tặng kèm theo máy vì chi phí vật liệu sản xuất dòng iPhone mới được cho khá đắt đỏ.

Tham khảo Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk