Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin MWC 2020 sẽ vẫn tiếp tục diễn ra, do đơn vị tổ chức không lấy được tiền bảo hiểm

Tram Ho

Triển lãm Mobile World Congress 2020 sẽ vẫn tiếp tục diễn ra vào cuối tháng 2 này, tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Các tờ báo địa phương đã đưa tin là NIUS và EFE. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức sự kiện GSMA vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức. 

Theo nguồn tin từ Tây Ban Nha, GSMA đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp ngay trong ngày hôm nay, để thảo luận về tình hình đang diễn ra. Ban đầu, cuộc họp để quyết định xem có hủy bỏ MWC 2020 hay được dự kiến sẽ diễn ra vào thứ 6. Tuy nhiên số lượng các công ty công nghệ rút lui quá lớn, khiến cho GSMA phải gấp rút tổ chức một cuộc họp để đưa ra quyết định. 

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin MWC 2020 sẽ vẫn tiếp tục diễn ra, do đơn vị tổ chức không lấy được tiền bảo hiểm - Ảnh 1.

Truyền thông Tây Ban Nha cho rằng GSMA sẽ không thể lấy được tiền bảo hiểm khi hủy bỏ sự kiện MWC 2020, nếu như Chính phủ Tây Ban Nha không tuyên bố tình trạng khẩn cấp mức độ quốc gia hoặc khu vực. Trên thực tế, Tây Ban Nha không nằm trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Vì vậy, mặc dù có vẻ khá muốn hủy bỏ sự kiện MWC 2020, nhưng GSMA vẫn sẽ phải tiếp tục tổ chức. Một thông báo chính thức có lẽ sẽ sớm được GSMA đưa ra. Trong khi đó, GSMA sẽ cấm tất cả khách tham quan đến từ tỉnh Hồ Bắc, và các khách tham quan người Trung Quốc sẽ phải chứng minh đã ở một quốc gia khác trong vòng 14 ngày trước khi diễn ra sự kiện. 

Tính đến nay, đã có khá nhiều công ty công nghệ và nhà mạng viễn thông rút lui khỏi sự kiện MWC 2020. Có thể kể đến như LG, Sony, Amazon, Intel, Facebook, HMD Global, Nokia, Ericsson, AT&T, Orange, Deutsche Telekom, Vodafone, NTT Docomo. 

Tuy nhiên, các công ty đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Huawei hay OPPO đều khẳng định sẽ không thay đổi kế hoạch tham gia MWC 2020. Nếu như MWC năm nay vẫn được diễn ra, có lẽ chúng ta sẽ chỉ thấy sự góp mặt của các công ty công nghệ đến từ Trung Quốc. 

Tham khảo: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk