Trung Quốc khánh thành tòa cao ốc nằm ngang cao nhất thế giới

Tram Ho

Nếu bạn sợ độ cao, thì có lẽ đây là thời điểm thích hợp để chuyển sang bài viết khác. Còn nếu không? Bạn có thể đặt ngay một vé đến Trùng Khánh để ghé thăm tòa “cao ốc nằm ngang” vừa khai trương mang tên Crystal thuộc khu tổ hợp Raffles City, vốn vẫn đang trong giai đoạn xây dựng.

Tòa cao ốc trông như một cây cầu bắc ngang qua bầu trời này nằm ở độ cao 250 mét phía trên mặt đất, bao gồm một công viên, và một đài quan sát với nền làm bằng…kính.

Với chỉ 3.000 vé được bán ra mỗi ngày, điểm tham quan này đã nhanh chóng bán hết trong dịp khai trương vào cuối tuần qua.

Cao ốc Crystal

Toàn bộ dự án Raffles City Trùng Khánh được thiết kế bởi Moshe Safdie và bao gồm 8 tòa cao ốc. Theo phong cách tương tự Marina Bay Sands ở Singapore, 4 trong số 8 tòa tháp đảm nhiệm vai trò nâng đỡ một kiến trúc nằm ngang có tên Crystal ở độ cao 250 mét phía trên mặt đất.

Crystal dài 300 mét và nặng 12.000 tấn – được kéo lên độ cao nói trên nhờ sự trợ giúp kỹ thuật từ tập đoàn Arup.

Trung Quốc khánh thành tòa cao ốc nằm ngang cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Exploration Deck

Cuộc hành trình lên Exploration Deck (tầng khám phá) trên cao ốc nằm ngang cao nhất thế giới này bắt đầu từ tầng 1, nơi có một gian triển lãm của National Graphic nêu chi tiết lịch sử và quá trình phát triển của thành phố Trùng Khánh. Du khách sau đó sẽ có thể phóng lên đỉnh cao ốc chỉ trong 50 giây để đi bộ qua một cuộc triển lãm thú vị khác, miêu tả cuộc sống tương lai trên Sao Hỏa.

Trung Quốc khánh thành tòa cao ốc nằm ngang cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Tiếp theo là một công viên thu nhỏ, nơi bạn có thể băng qua một khu vực xanh ngát nằm lơ lửng giữa không trung để bước vào Exploration Deck. Tại đây, bạn sẽ đứng trên một sàn nhà làm bằng kính đầy mạo hiểm, với góc nhìn toàn cảnh thành phố bên dưới, cũng như thấy được những thắng cảnh tuyệt đẹp nơi hai con sông Yangtze và Jialing gần đó hợp dòng.

Trung Quốc khánh thành tòa cao ốc nằm ngang cao nhất thế giới - Ảnh 3.
Trung Quốc khánh thành tòa cao ốc nằm ngang cao nhất thế giới - Ảnh 4.

Trong vài tháng tới, trong Crystal sẽ khai trương một câu lạc bộ với 2 hồ bơi, các nhà hàng và quán bar. Chúng hiện vẫn đang được xây dựng, và một khi hoàn thành sẽ giúp mở rộng đáng kể không gian của kiến trúc cao ốc mới mẻ này.

Trung Quốc khánh thành tòa cao ốc nằm ngang cao nhất thế giới - Ảnh 5.

Chi phí để lên được đến Exploration Deck là khoảng 25 USD.

Tham khảo: InterestingEngineering

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk