Trung Quốc chính thức sử dụng 6 chú chó nhân bản vô tính tham gia lực lượng cảnh sát Bắc Kinh

Tram Ho

Sáu tân binh bốn chân giống hệt nhau đã được giới thiệu vào lực lượng cảnh sát thành phố thủ đô của Trung Quốc trong một buổi lễ tiếp nhận tại Căn cứ Chó Cảnh sát trực thuộc Văn phòng Công an Bắc Kinh hôm 20/11 vừa qua.

Chúng là kết quả thành công của một dự án được chỉ đạo bởi cơ sở chó cảnh sát Bắc Kinh nhằm tạo ra những chú chó tốt nhất để tham gia vào phục vụ công việc phòng chống tội phạm.

Sáu chú chó này đều thuộc giống Malinois của Bỉ, chúng là bản sao của 2 con chó nghiệp vụ đặc biệt mẫu mực của cảnh sát Bắc Kinh.

Chúng đã ra đời vào tháng 8 tại căn cứ. 4 trong số 6 con sinh cùng một lứa. DNA của chúng trùng hợp hơn 99% so với con chó nguyên bản.

Ma Jinlei, sĩ quan cảnh sát tham gia huấn luyện những chú chó cho biết, tuy những chú chó nhân bản này mới chỉ khoảng 4 tháng tuổi, nhưng chúng đã bộc lộ được rất nhiều tố chất tốt và bộc lộ được những khả năng tương tự một con chó cảnh sát 6 tháng tuổi.

Sáu con chó được ra đời bằng phương pháp sinh sản vô tình này sẽ được quản lí và đào tạo một cách nghiêm ngặt, đồng thời chúng sẽ luôn được theo dõi để nhân bản hàng loạt chó cảnh sát trong thời gian tới.

Thậm chí, họ sẽ thành lập ngân hàng tế bào để lưu trữ gen của những chú chó cảnh sát hàng đầu.

Đầu năm 2019, Căn cứ chó Cảnh sát bắt tay với nhiều công ty công nghệ sinh học để nhân bản 6 con chó từ các tế bào da của 2 con chó cảnh sát. 4 trong số 6 con sinh cùng một lứa. DNA của chúng trùng hợp hơn 99% so với con chó nguyên bản.

Dự án này vẫn đang tiếp tục được thực hiện với sự hợp tác của Sinogene – một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, là một trong những công ty hàng đầu của Trung Quốc trong ngành công nghiệp nhân bản thú cưng đang phát triển nhanh chóng.

Vào năm 2017, Sinogene công bố thành công con chó đầu tiên trên thế giới được nhân bản thông qua chỉnh sửa gen.

Đầu năm nay,công ty này cũng gây chú ý bằng cách nhân bản một con mèo đã chết của một người đàn ông, giúp anh ta tìm lại hạnh phúc với giá 250.000 nhân dân tệ (35.000 USD).

 

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ