Trung Quốc chặn Steam phiên bản quốc tế, game thủ chỉ có thể chơi game bằng bản Steam nội địa

Tram Ho

Theo thông tin từ nhiều nguồn, phiên bản Steam quốc tế đã bị chặn tại Trung Quốc. Ở thời điểm bài viết này được đăng tải, chỉ phiên bản Steam Trung Quốc tồn tại ở đất nước tỷ dân; phiên bản Steam nội địa Trung Quốc chỉ chứa 103 game, quá ít so với danh sách hơn 110.000 game hiện hành trên bản Steam quốc tế.

Ricky Owens, nguồn rò rỉ nội dung game Fortnite nổi tiếng, là người đầu tiên phát hiện ra sự việc. Trong bài đăng Twitter của mình, anh Owens đăng tải tấm ảnh cho thấy Steam nằm trong danh sách những website bị cấm.

Trung Quốc chặn Steam phiên bản quốc tế, game thủ chỉ có thể chơi game bằng bản Steam nội địa - Ảnh 1.

Không thể truy cập phiên bản quốc tế của Steam tại Trung Quốc.

Sử dụng công cụ dò tên miền bị chặn ở Trung Quốc của Comparitech, chúng ta cũng có được kết quả tương tự. Tuy nhiên, tên miền “store.steamchina.com” thuộc về phiên bản nội địa Trung Quốc của Steam vẫn đang online.

Trung Quốc chặn Steam phiên bản quốc tế, game thủ chỉ có thể chơi game bằng bản Steam nội địa - Ảnh 2.

Bản Steam quốc tế dã bị chặn …

Trung Quốc chặn Steam phiên bản quốc tế, game thủ chỉ có thể chơi game bằng bản Steam nội địa - Ảnh 3.

… trong khi đó bản Steam nội địa vẫn online.

Có vẻ, người chơi Trung Quốc chỉ còn có thể truy cập Steam thông qua phiên bản nội địa mới được ra mắt hồi tháng Hai năm ngoái. Steam Trung Quốc vẫn sở hữu những tựa game online lớn như DotA và Counter-Strike: Global Offensive, tuy nhiên thiếu nhiều những tựa game bom tấn khác cũng như một số chức năng cơ bản của Steam như Workshop, Market hay nội dung người chơi tự cung cấp.

Dường như đây lại là một nỗ lực khác trong việc hạn chế game thủ Hoa chơi game không điều độ. Hồi tháng Bảy, Tencent công bố công nghệ nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo trẻ không vi phạm giờ giới nghiêm, chơi game ngoài giờ được cho phép.

Chỉ một tháng sau thời điểm trên, chính quyền Trung Hoa ban hành luật hạn chế trẻ nhỏ chơi game, chỉ cho phép các em chơi game khoảng 3 tiếng/tuần. Thậm chí, tựa game đình đám Fortnite cũng đã bị cấm ở Trung Quốc, dù rằng game đã bị thay đổi nhiều để phù hợp với luật lệ hà khắc ở nước sở tại.

Steam chưa có phát ngôn chính thức về vấn đề này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk