Trong một động thái không làm ai bất ngờ, Kojima Productions chính thức bước vào lĩnh vực âm nhạc và phim ảnh

Tram Ho

Kojima Productions, studio sản xuất game do thiên tài Hideo Kojima thành lập sau ngay khi rời Konami, vừa mở một trụ sở mới tại Los Angeles, California. Thông qua chi nhánh này, Kojima Productions sẽ chính thức bước vào sản xuất nhạc, phim truyền hình và phim điện ảnh.

Nếu đã từng chơi game của Kojima, bạn sẽ hiểu ngay động thái của tượng đài ngành game: trò chơi do ông và đội ngũ sản xuất đều nặng tính điện ảnh, với những góc quay mang hơi hướng nghệ thuật và những đoạn phim, những đoạn hội thoại dày đặc nội dung. 

Bộ phim ngắn nhằm mục đích giới thiệu logo của Kojima Productions được đăng tải từ 5 năm trước, thời điểm Kojima rời Konami.

Riley Russell, người đã có kinh nghiệm gần 3 thập kỷ làm việc tại PlayStation, sẽ dẫn dắt dự án mở rộng quy mô của Kojima Productions. “Chi nhánh mới sẽ nhận nhiệm vụ làm việc với các chuyên gia sáng tạo trong ngành phim truyền hình, âm nhạc và điện ảnh, bên cạnh những công việc [chúng tôi vẫn làm] trong ngành công nghiệp game”, ông Russell nói với trang tin Game Industry.

Đội ngũ đã được nhận những đặc quyền riêng, với mục tiêu mở rộng tầm với và sức ảnh hưởng của những sản phẩm trực thuộc Kojima Productions, biến chúng thành một phần lớn hơn của văn hóa đại chúng. Mặc dù tổ chức của chúng tôi có quy mô toàn cầu, trung tâm của đội phát triển nội dung mới sẽ được đặt tại Los Angeles, CA. Chúng tôi thực sự vui mừng, mong muốn được làm việc với những tài năng giỏi giang nhất ngành giải trí thuộc tất cả các ngành công nghiệp”.

Trong một động thái không làm ai bất ngờ, Kojima Productions chính thức bước vào lĩnh vực âm nhạc và phim ảnh - Ảnh 2.

Giám đốc mảng phát triển kinh doanh của Kojima Productions khẳng định bộ phận mới sẽ “đưa studio tới những lĩnh vực mới, đại diện cho khả năng dẫn truyện sáng tạo vượt ngoài giới hạn của trò chơi điện tử”, đồng thời “mở ra những cách mới cho người hâm mộ tương tác, đắm mình vào những khoảng không gian mới”.

Ở một diễn biến khác, siêu phẩm kén người chơi Death Stranding của Hideo Kojima đang được giảm giá tới 70% trên nền tảng Steam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk