Trở thành bậc thầy đa nhiệm với Asus Zenbook Duo 14

Tram Ho

Trở thành bậc thầy đa nhiệm với Asus Zenbook Duo 14 - Ảnh 1.

Quán cafe hay một không gian ngoài trời có lẽ là nơi mang lại cho chúng ta nhiều cảm hứng để làm việc nhất. Tuy nhiên trải nghiệm làm việc với một chiếc laptop thường khá tù túng và không thể cho bạn khả năng đa nhiệm như một chiếc máy tính để bàn với hai màn hình. Cho đến khi Asus ra mắt chiếc Zenbook Duo 14 với thiết kế 2 màn hình, cùng những trải nghiệm chỉ có ở studio chuyên nghiệp.

Một dải màn hình có kích thước lên tới 12.6 inch được đặt ngay dưới màn hình chính, với khả năng tự động nâng lên một góc vừa tầm mắt, lý giải một cách hoàn hảo cho slogan của Zenbook Duo 14: Chiếc laptop của tương lai.

Trở thành bậc thầy đa nhiệm với Asus Zenbook Duo 14 - Ảnh 2.

Màn hình phụ được nâng lên giúp tối ưu góc nhìn

Tác dụng dễ thấy của combo 2 màn hình này là gia tăng khả năng đa nhiệm khi bạn có thể mở cùng lúc nhiều ứng dụng hơn. Điều này sẽ vô cùng hữu dụng với những công việc cần sự so sánh hay thu thập thông tin từ nhiều nguồn. Ví dụ điển hình là làm báo cáo hay viết content, màn hình chính sẽ là “đứa con tinh thần của bạn”, còn màn hình phụ bạn có thể thoải mái mở 2-3 trang web, phần mềm để thu thập thông tin, so sánh. Tuyệt vời hơn là bạn sẽ có được không gian làm việc rộng rãi hai màn hình dù đang ở quán cafe hay đang trên máy bay.

Trở thành bậc thầy đa nhiệm với Asus Zenbook Duo 14 - Ảnh 3.

Hai màn hình giúp đa nhiệm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Nếu bạn làm những công việc liên quan đến sáng tạo kỹ thuật số như chỉnh sửa ảnh hay edit video, màn hình phụ rộng 12,6 inch của Zenbook Duo 14 sẽ là nơi hoàn hảo để đặt dòng thời gian của video hay các cửa sổ công cụ thiết kế. Như vậy “tác phẩm nghệ thuật” của bạn sẽ được hiển trị trên toàn bộ màn hình 14 inch Full HD đạt chuẩn 100% sRGB. Kết hợp cùng cây bút cảm ứng, bạn sẽ có một không gian sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp dù ở bất cứ đâu.

Trở thành bậc thầy đa nhiệm với Asus Zenbook Duo 14 - Ảnh 4.

Tính năng Control Panel giúp điều chỉnh những thông số thiết kế một cách chính xác

Chưa dừng lại ở đó, lấy cảm hứng từ những bảng điều khiển mixer chỉ thấy tại các studio chuyên nghiệp, Asus đã hợp tác với gã khổng lồ phần mềm Adobe biến màn hình phụ của Zenbook Duo 14 thành bảng điều khiển riêng cho Photoshop, Premiere hay Lightroom… Kết quả là hàng loạt những phím công cụ, bàn xoay, thanh slider… có thể tùy biến theo từng phần mềm và theo thói quen sử dụng của bạn. Kết hợp cùng với bản lề Ergolift giúp nâng cả thân máy và màn hình phụ lên, bạn sẽ có thể điều chỉnh những thông số thiết kế một cách chính xác, trong tư thế thoải mái và tâm thế chuyên nghiệp.

Trở thành bậc thầy đa nhiệm với Asus Zenbook Duo 14 - Ảnh 5.

Khả năng vừa chơi game, vừa mở bất cứ thứ gì rất hữu ích cho các streamer

Nếu bạn là một Game Streamer, Zenbook Duo 14 có thể sẽ là “cứu tinh” của bạn trong những trường hợp bạn không thể có mặt ở “phòng stream” hoặc đơn giản là khi bạn muốn đổi gió, stream game ở quán cafe. Màn hình phụ của chiếc máy sẽ giúp bạn vừa chơi game vừa theo dõi, tương tác với bình luận của các fan. Được định hướng tới những người sáng tạo nội dung, nên Asus trang bị cho Zenbook Duo 14 cấu hình khá mạnh, đủ sức vừa chiến game vừa livestream, tại bất cứ đâu có mạng internet.

Với những công việc văn phòng bình thường như gọi điện video call, trình chiếu Zenbook Duo 14 cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thông tin, tài liệu luôn sẵn sàng ở màn hình thứ 2. Không còn những khoảnh khắc gián đoạn, thoát khỏi cửa sổ cuộc họp để mở tài liệu nữa. Màn hình thứ 2 của máy cũng hỗ trợ bút cảm ứng. Bạn có thể dùng bút để ghi chú nhanh những ý kiến đóng góp trong cuộc họp.

Trở thành bậc thầy đa nhiệm với Asus Zenbook Duo 14 - Ảnh 6.

Zenbook Duo 14 – Laptop của tương lai

Không chỉ sở hữu một thiết kế, ngoại hình đột phá, Asus Zenbook Duo 14 thực sự mang lại cho chúng ta những trải nghiệm rất tương lai. Điều tuyệt vời nhất là sự nhỏ gọn, có thể theo bạn đi bất cứ đâu, nhưng khi mở máy ra là cả một không gian làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng cùng bạn sáng tạo.Mức giá khởi điểm của máy là 32,9 triệu đồng với Intel Core i5, ram 8GB, SSD 512, cùng card đồ họa NVIDIA MX450. Khi nâng cấp lên phiên bản Core i7, ram 16GB, SSD 1TB, máy sẽ có giá 39,9 triệu đồng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk