Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc

Tram Ho

Tác dụng chống ồn của tai nghe sẽ giúp bạn có được một không gian yên tĩnh, tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc.

Hầu hết các tai nghe đều có thể chống ồn một cách bị động bằng cách sử dụng nút tai với các tai nghe in-ear nhét trong hay các loại mút, vành chụp của tai nghe on/over-ear sẽ giúp ngăn chặn phần nào âm thanh. Đây là giải pháp phổ biến tuy nhiên hiệu quả lại chưa thực sự tốt. Bên cạnh đó, để tăng cường khả năng chặn tạp âm, các mẫu tai nghe thường sử dụng mút dày cũng vị trí đeo ấn sát vào tai cho cảm giác khó chịu nếu sử dụng trong thời gian dài.

Xiaomi Mi Piston

Các phiên bản dòng tai nghe in-ear của Xiaomi luôn nhận được đánh giá tốt từ phía người dùng. Thiết kế gọn nhẹ cơ bản giống như những chiếc tai nghe đi kèm với smartphone, chất âm vừa đủ và trên hết là mức giá chỉ từ trên 100 nghìn đồng cho đến khoảng 400 nghìn cho 1 chiếc tai nghe có thương hiệu đàng hoàng.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 1.

Xiaomi Mi Piston Basic có giá chỉ khoảng 130.000 đồng.

Sony ZX và XB Series

Những chiếc tai nghe on-ear là giải pháp cho những người không thích hoặc có cảm giác khó chịu khi phải đeo tai nghe in-ear sâu vào ống tai. Hai đại diện đã khá quen thuộc là dòng sản phẩm ZX và XB Series đến từ Sony. Với mức giá khởi điểm chỉ từ 500 nghìn đồng như chiếc ZX-110AP là bạn đã có ngay một chiếc tai nghe đủ dùng với khả năng chống ồn tương đối.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 2.

Sony ZX-110AP với mức giá chỉ 500 nghìn đồng.

Audio-technica ATH-CLR100BT

Hoặc nếu bạn muốn chất lượng âm thanh “xịn” hơn, cùng với đó là khả năng kết nối không dây qua Bluetooth để có thể đi lại quanh văn phòng mà không bị gián đoạn công việc thì những chiếc tai nghe như Audio-technica ATH-CLR100BT với mức giá 800.000 đồng là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 3.

Sony WH-CH510

Hoặc Sony WH-CH510, chiếc tai nghe cho thời gian sử dụng pin lên tới 35 tiếng liên tục cùng khả năng sạc nhanh trong 10 phút giúp cho hội “hay quên” luôn có thể sử dụng thoải mái dù trước khi đi làm không sạc lại.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 4.

Sony WH-CH510 có giá bán khoảng 1.2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các mẫu tai nghe sử dụng công nghệ chống ồn chủ động ANC (Active Noise Cancelling) lại đang dần trở nên phổ biến khi mà sự đòi hỏi về không gian thực sự yên tĩnh là cần thiết. Cùng với đó, thiết kế True Wireless cũng đang dần trở thành chuẩn mực cho các mẫu tai nghe in-ear để tăng cường tính di động và khả năng đáp ứng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Airpods Pro

Sẽ là thiếu xót nếu như không kể đến chiếc tai nghe đình đám của nhà táo mới ra mắt vào cuối năm ngoái. Chất lượng chống ồn tốt, cảm giác đeo thoải mái cùng thời lượng pin vừa đủ cho thấy đây là một mẫu tai nghe phù hợp nhất để trở thành combo với iPhone, Macbook. Tuy nhiên mức giá trên 6 triệu của nó đã là trở ngại cho không ít người sử dụng.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 5.

JBL 600BTNC

Thực sự mà nói với mức giá chỉ khoảng 1,8 triệu để tìm được một chiếc tai nghe Bluetooth on-ear với chất lượng âm thanh và khả năng kết nối tốt đã không phải là chuyện dễ. Không những vậy tai nghe này còn được trang bị ANC, kết hợp cùng chất lượng âm thanh của JBL khiến cho JBL 600BTNC trở nên xứng đáng “đến từng đồng”.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 6.

Sony WH-1000XM3 và WF-1000XM3

Và đương nhiên là không thể không kể đến hai mẫu tai nghe đang được đánh giá là “trùm” trong việc loại bỏ tiếng ồn. Nếu Sony WH-1000XM3 với thiết kế on-ear chuẩn mực từ cách đây 2,3 năm thì WF-1000XM3 lại là mẫu tai nghe True Wireless thời thượng.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 7.

Sony WH-1000XM3 luôn được đánh giá cao về khả năng loại bỏ tiếng ồn.

Bên cạnh đó, cả hai mẫu tai nghe đều sở hữu chất lượng âm thanh cũng tương đương với mức giá. Với khoảng trên 6.5 triệu đồng cho Sony WH-1000XM3 và 4.5 triệu đồng cho WF-1000XM3, nếu bạn là một người thực sự đam mê với không gian yên tĩnh cùng những bản nhạc du dương được phát trên một sản phẩm đậm chất công nghệ thì đây không phải là một cái giá quá đắt.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 8.

Bonus:

Không chỉ mang đến không gian yên tĩnh phục vụ công việc, một số đối tượng nhất định đơn cử như chính người viết thì việc nghe một bài nhạc hoặc những âm thanh trong trẻo lại đem đến sự tập trung tốt hơn. Đi kèm với một chiếc tai nghe xịn, thì đương nhiên cũng cần một danh sách nhạc hay ho mà bạn có thể nghe để phần nào tăng thêm hiệu quả trong cả công việc lẫn giải trí.

Trở lại chốn công sở ồn ào sau thời gian giãn cách xã hội, đây là những lựa chọn tai nghe hợp lý để bạn tập trung hơn trong công việc - Ảnh 9.

Hình nền cô gái đang học bài có lẽ đã trở thành “huyền thoại” với những ai mê thể loại nhạc Lo-fi.

Ngay trên nền tảng video Youtube, chúng ta cũng có thể tìm thấy những thể loại nhạc phục vụ cho công việc. Với từ khoá “Music for working” đã có thể cho ra các kênh livestream liên tục với nhiều thể loại nhạc khác nhau phục vụ cho mục đích thư giãn và làm việc.

Phần mềm nghe nhạc Sportify cũng có sẵn những danh sách bài hát chuyên phục vụ mục đích công việc.

Không còn chỉ là để giải trí, những chiếc tai nghe hiện nay đã làm được nhiều hơn thế, trở thành một công cụ hữu ích để bạn có được không gian yên tĩnh như ở nhà giữa những ồn ã nơi công sở.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk