Triển lãm Vietnam High-End Show 2022: Quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao

Tram Ho

Sự kiện với hàng trăm thương hiệu high-end audio (âm thanh Hi-end) cùng loạt dàn máy vượt ngưỡng nhiều triệu đô-la, hứa hẹn mang đến những màn trình diễn âm thanh vô cùng ấn tượng.

Sân chơi cho đồ nghe nhạc cao cấp

Triển lãm Vietnam High-end Show 2022 quy tụ loạt sản phẩm high-end audio đến từ những thương hiệu đầu bảng với sự tham gia của hầu hết các nhà phân phối Việt Nam: Đông Thành – Hoà Phúc, Thanh Tùng Audio, Audio Hoàng Hải, Anh Duy Audio, Audio Sơn Hà, Nguyễn Audio, Công Audio, Phong Audio, Thắng Audio, Best Choice Audio, Phúc Giang Audio, Điện Tử Nam Phú, The Experts Groups, Devialet, Genelec, Techland Audio, AudioEasy, MA Records, Audio Space…

Triển lãm Vietnam High-End Show 2022: Quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao - Ảnh 1.

Trung bình mỗi nhà phân phối sẽ mang tới trên dưới 10 thương hiệu cùng vài chục sản phẩm mới nhất khiến VHS 2022 trở thành sân chơi tầm cỡ của khu vực. Đây là cơ hội hiếm có để cùng lúc trải nghiệm hàng chục dàn máy với cả trăm thương hiệu high-end audio đáng mơ ước. Nó cũng là dịp để kiểm chứng về bước tiến công nghệ đối với các nhà sản xuất sau 3 năm “tạm nghỉ” do dịch Covid-19. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể đánh giá chính xác hơn những nâng cấp trên mỗi sản phẩm.

Nhiều kỷ lục mới

Nếu như vài năm trước, dàn máy cao cấp nhất có trị giá xấp xỉ 1 triệu USD thì tại VHS 2022, kỷ lục này đã bị phá sâu với hệ thống Tidal có tổng trị giá hơn 2 triệu USD. Kỷ lục lần này vẫn thuộc về Audio Hoàng Hải với hệ thống loa và tăng âm của Tidal, nguồn phát Wadax cùng phụ kiện Siltech, Crystal Connect.

Triển lãm Vietnam High-End Show 2022: Quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao - Ảnh 2.

Tại đây, khách tham quan được chứng kiến một cặp loa sử dụng màng loa kim cương tự nhiên lên tới 54 carat với trị giá của hệ thống củ loa xấp xỉ 10 tỷ đồng. Có lẽ cũng không nhiều nơi trên thế giới mà hệ thống dây dẫn phục vụ cho một dàn máy lên đến hơn 1 triệu USD. Những thương hiệu dây dẫn đầu bảng trình diễn ở triển lãm bao gồm Nordost, Siltech, Crystal Connect, Transparent, MIT…

Bên cạnh Audio Hoàng Hải, Công Audio là đơn vị sẽ gây ấn tượng mạnh với dàn máy “khủng” khi trình diễn bộ loa kèn lớn Cessaro Horn Acoustic Beta II, kết hợp cùng tăng âm CH Precision, nguồn nhạc digital MSB Audio, mâm đĩa than Kronos và hệ thống dây dẫn Ansuz. Dàn máy xa xỉ này cũng có tổng trị giá tới trên 1 triệu USD, đứng vào hàng ultra high-end (siêu cao cấp).

Nguyễn Audio, một tên tuổi không còn xa lạ với những thương hiệu thượng thặng như Raidho, Chord, Moon Audio… một lần nữa góp mặt với dàn máy triệu đô gồm mẫu loa mới nhất Raidho TD 5.1 cùng hệ thống đồ điện tử phối ghép đến từ Chord Electronics và Moon Audio.

Nhiều sản phẩm công nghệ cao

Loa thông minh và dàn máy công nghệ cũng là một trong những chủ đề nổi bật của triển lãm. Loa thông minh được tích hợp mạch xử lý các nguồn nhạc số, giải mã DAC, ampli khuếch đại đồng thời tối ưu hoá âm thanh nên chúng đang là giải pháp được ưa chuộng trong xu hướng tiêu dùng mới. Những dàn máy công nghệ, loa thông minh sẽ trình diễn bao gồm Goldmund, Cyrus, Audiovector, Qacoustics, Kanto…

Triển lãm Vietnam High-End Show 2022: Quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao - Ảnh 3.

Cũng trong nhóm dẫn đầu về công nghệ số, các nhà phân phối sẽ mang đến triển lãm những mẫu streamer và giải mã cao cấp nhất của dCS, MSB, Aurender, Esoteric, Wadax… Đây là những sản phẩm sở hữu công nghệ tái tạo âm thanh từ kho nhạc số trên mạng với những mạch giải mã tối tân có khả năng lấy mẫu lên tới 32bit/768kHz, decoding MQA, 4X DSD, hỗ trợ Roon… giúp âm nhạc tái tạo có chất lượng tiệm cận nguồn âm analog.

Sự trở lại của những tên tuổi lớn

Sau một thời gian vắng bóng do những điều chỉnh liên quan đến nhà phân phối, nhãn loa “quốc dân” Bowers & Wilkins sẽ tái xuất với cặp loa đầu bảng 801 D4. Bên cạnh ngoại hình bắt mắt thì cải tiến đáng chú ý nhất của dòng D4 là thiết kế mô phỏng sinh học dành cho hệ thống treo trong củ loa. Chi tiết này thay thế phần nhện vải thông thường bằng thiết kế tối giản từ vật liệu tổng hợp, giúp cải tiến hiệu suất củ loa mid bằng cách giảm thiểu áp suất không khí không mong muốn. Kết quả là trung âm của 800 Series D4 trở nên rõ ràng và trong trẻo hơn bao giờ hết.

Triển lãm Vietnam High-End Show 2022: Quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, các nhà phân phối lớn như Đông Thành – Hoà Phúc, Thanh Tùng Audio, Audio Hoàng Hải, Anh Duy Audio… sẽ tiếp tục mang đến những thương hiệu quen thuộc, từ lâu đã chiếm cảm tình người dùng như Magico, Soulution, Constellation, McIntosh, Sonus Faber, Focal, Tannoy, Accuphase…

Triển lãm Vietnam High-End Show 2022: Quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao - Ảnh 5.

Khách tham quan triển lãm sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí dòng bia thủ công Việt Nam Platinum với loạt sản phẩm bia mới ra mắt thị trường, đồng thời được tặng 1 CD nhạc chất lượng cao.

Thời gian – Địa điểm: 1|2|3 tháng 10 tại khách sạn Pan Pacific (Số 1 đường Thanh Niên, từ 9h sáng đến 18h tối).

https://stereo.vn/tin-tuc/su-kien/nhieu-ky-luc-moi-o-vietnam-high-end-show-2022-11573.html

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk