Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng

Tram Ho

Monochrom là một dòng sản phẩm rất đặc thù của hãng máy ảnh Đức Leica, gồm toàn những dòng máy có cảm biến chụp ảnh đen trắng. Mới đây, hãng này đã bổ sung thêm một thành viên cho gia đình sản phẩm này mang tên Leica Q2 Monochrom.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 1.

Sản phẩm này vẫn được đóng hộp theo phong cách truyền thống của Leica: một hộp lớn với lớp vỏ ngoài màu trắng…

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 2.

… bên trong ta tìm thấy rất nhiều ngăn khác nhau, một ngăn để đặt máy ảnh và các ngăn khác có phụ kiện và sách vở.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 3.

Bộ phụ kiện của Q2 Monochrom bao gồm một dây da, pin và sạc với các chuẩn dây khác nhau cùng 1 vòng lens ring.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 4.

Và đây là chiếc Q2 Monochrom. Điểm khác biệt lớn nhất của phiên bản này so với chiếc Q2 trước đây đó là chấm đỏ Leica ‘huyền thoại’ ở mặt trước đã bị loại bỏ.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 5.

Bên cạnh đó là những chi tiết trên lớp da bọc cũng đã được thay đổi, giống với các dòng máy Leica M series hơn.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 6.

Q2 Monochrom là một dòng máy với ống kính gắn liền, với loại được sử dụng là Summilux 28mm f/1.7 ASPH. Người dùng có thể zoom điện tử (hay có thể gọi là crop) ở những tiêu cự là 35, 50 và 75mm, tất nhiên là sẽ bị giảm về độ phân giải, khi zoom ở mức 75mm thì ảnh sẽ còn khoảng 7MP.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 7.

Nhưng có lẽ ta không cần phải lo lắng quá nhiều về điều này, vì bên trong Q2 Monochrom là một cảm biến Full-frame độ phân giải lên tới 46.7-megapixel, như đã đề cập thì là dạng đen trắng. Cảm biến đen trắng sẽ loại bỏ 1 lớp filter màu giúp khả năng thu sáng tăng lên, độ nét cũng sẽ cao hơn cảm biến có màu, nhưng tất nhiên là muốn chụp ảnh có màu thì sẽ ‘bó tay’!

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 8.

Trên đỉnh máy ta có 1 vòng điều chỉnh, vòng tốc độ màn trập và nút chụp, tất cả đều được sơn đen giống thân máy.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 9.

Cạnh dưới ta có khe gắn thẻ nhớ và gắn pin.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 10.

Tại mặt sau, ta tìm thấy một ống ngắm điện tử OLED độ phân giải 3.68 megapixel…

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 11.

… ngay bên dưới là màn hình 3-inch LCD có khả năng cảm ứng. Như thường lệ, Leica Q2 Monochrom có hệ thống nút bấm rất tối giản, những thao tác khác người dùng sẽ làm ngay trên màn hình cảm ứng.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 12.
Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 13.

Chiếc máy này vẫn rất ‘hiện đại’ khi có khả năng quay phim, lên tới 4K 24/30fps và FullHD Slo-mo 120fps nhưng tất nhiên là cũng không có màu!

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 14.

Giao diện khởi động ban đầu của Leica Q2 Monochrom.

Một vài bức ảnh chụp thử từ Q2 Monochrom được Leica cung cấp, chụp bởi nhiếp ảnh gia Philipp Weinmann:

Leica Q2 Monochrom có giá bán là 5.995 USD và hiện cũng đã có giá chính hãng tại Việt Nam là 155 triệu đồng. So với những dòng máy ảnh khác của Leica thì đây không phải là mức giá cao (như Leica M10 Monochrom đang có giá 229.990.000 đồng), nhưng so với mặt bằng chung với các hãng khác thì không hề rẻ một chút nào. Kết hợp với việc máy chỉ có thể chụp và quay phim đen trắng, Q2 Monochrom sẽ chỉ dành cho 1 lượng nhiếp ảnh gia nhỏ, rất đam mê với nghệ thuật ảnh không màu.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 16.

Cập bến tới Việt Nam cùng Leica Q2 Monochrom là chiếc M10 Monochrom phiên bản đặc biệt “Leitz Wetzlar”

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 17.

Đây là chiếc máy được sản xuất giới hạn 650 chiếc, kỉ niệm 150 năm ông Ernst Leitz lên nắm quyền Leica.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 18.

Chi tiết khác biệt duy nhất của phiên bản này so với M10 Monochrom thông thường đó là trên đỉnh máy sẽ có dòng khắc “Leitz Wetzlar Germany” bằng chữ Trắng.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 19.

Những thông số khác của máy thì không có bất cứ điểm thay đổi nào, bao gồm cảm biến Full-Frame 40,89MP CMOS đen trắng, chip xử lý ảnh Maestro II, ống ngắm độ phóng đại 0.73x và màn hình 3 inch 1.04 megapixel cảm ứng.

Trên tay Leica Q2 Monochrom đầu tiên tại Việt Nam: Phiên bản chỉ dành cho tín đồ đen trắng, loại bỏ logo chấm đỏ, chi tiết da bọc và lớp sơn được thay đổi, giá 155 triệu đồng - Ảnh 20.

Theo như tham khảo giá bán nước ngoài, thì M10 Monochrom phiên bản đặc biệt “Leitz Wetzlar” có giá bán lên tới 8.295 USD chỉ riêng cho thân máy, người dùng muốn đi chụp hình sẽ cần mua thêm ống kính – thường có giá bán cũng không hề rẻ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk