Tránh ra nào Chrome! Hãy nhường đường cho macOS Monterey trở thành con quái vật ăn RAM mới

Tram Ho

macOS Monterey của Apple chỉ mới được phát hành cách đây vài tuần, nhưng rất nhiều người dùng đã phàn nàn về sự cố khó chịu với hệ điều hành này. Trong đó nổi bật là trường hợp máy Mac và MacBook của họ hoạt động chậm chạp vì tất cả bộ nhớ hệ thống đang được sử dụng hết.

Tránh ra nào Chrome! Hãy nhường đường cho macOS Monterey trở thành con quái vật ăn RAM mới - Ảnh 1.

Theo MacRumors, người dùng đã phát hiện ra rằng sau khi nâng cấp lên macOS Monterey, một số tiến trình nhất định sẽ khởi chạy ở chế độ nền, sau đó tiêu tốn một lượng lớn RAM, làm chậm toàn bộ thiết bị.

Đáng lo ngại hơn, lỗi này dường như đang ảnh hưởng đến tất cả các loại máy Mac và MacBook, những người vừa mua MacBook Pro 16 inch (2021) và MacBook Pro 14 inch (2021) đã phàn nàn về vấn đề này, những người sử dụng Mac và MacBook cũ hơn cũng thế.

Trên Twitter, một người dùng đã đưa ra một ảnh chụp màn hình cho thấy Control Center đang sử dụng bộ nhớ khổng lồ 26GB.

Tránh ra nào Chrome! Hãy nhường đường cho macOS Monterey trở thành con quái vật ăn RAM mới - Ảnh 2.

Trong khi các ứng dụng macOS như Control Center dường như bị ảnh hưởng, có vẻ một số người dùng cũng đang gặp sự cố với trình duyệt web Firefox, với việc nó cũng chiếm nhiều bộ nhớ một cách vô lý, việc khởi động lại máy cũng không giúp được gì.

Tránh ra nào Chrome! Hãy nhường đường cho macOS Monterey trở thành con quái vật ăn RAM mới - Ảnh 3.

Có rất nhiều ví dụ về những người phàn nàn về vấn đề này trên diễn đàn của trang Macrumors, cũng như trên trang web Hỗ trợ của Apple và Reddit.

Các thiết bị bị ảnh hưởng bắt đầu hoạt động kém và thậm chí có thể hiển thị thông báo lỗi cho biết Mac hoặc MacBook đã hết bộ nhớ, mặc dù máy được trang bị rất nhiều RAM

Nếu bạn bị ảnh hưởng, thì có thể trông chờ rằng Apple sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi để giải quyết vấn đề này.

Tránh ra nào Chrome! Hãy nhường đường cho macOS Monterey trở thành con quái vật ăn RAM mới - Ảnh 4.

Với những “kẻ ăn RAM” khét tiếng khác, chẳng hạn như trình duyệt web Chrome của Google, sử dụng nhiều bộ nhớ không phải do bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào mà là do cách chúng hoạt động. Điều này khó chịu hơn, vì chúng khó có thể được sửa và hầu hết người dùng đều phải chịu đựng hoặc tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn.

Về phần mình, Google đang tìm cách cải thiện hiệu suất của Chrome khi nói đến quản lý bộ nhớ, dù sao thì bất chấp mọi người phàn nàn, Chrome vẫn là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới với khoảng cách rất xa so với những trình duyệt khác, vì vậy có thể công ty không quá vội vã về việc sửa lỗi này.

Rất may, điều này sẽ không xảy ra với các vấn đề bộ nhớ của macOS Monterey – Apple sẽ quan tâm đến việc khắc phục những vấn đề này càng nhanh càng tốt, nếu không, sự đón nhận tích cực ban đầu của hệ điều hành mới có thể bị lu mờ.

Tham khảo: Techradar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk