Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào

Tram Ho

Chụp ảnh độ phân giải cao 108MP

Camera chính của OPPO A93 được trang bị cảm biến 48MP với khẩu độ f/1.7 và có kích thước 1/2.0″.Đây là loại cảm biến khá phổ thông, được sử dung nhiều trên những chiếc máy tầm trung, giúp cho smartphone có thể chụp ảnh ở hai độ phân giải chính là 48MP và 12MP bằng thuật toán ghép điểm ảnh.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 1.

Ở chế độ mặc định, những bức ảnh 12MP trên OPPO A93 cho chất lượng khá tốt ở cả điều kiện đủ sáng lẫn thiếu sáng. Khả năng HDR giúp cho smartphone này có thể giữ được tối đa chi tiết vùng sáng và tối dù trong điều kiện chênh sáng. Tuy nhiên, máy thường có xu hướng làm sáng ảnh, nên trong điều kiện thiếu sáng có thể kết hợp cùng việc đo sáng thủ công để có kết quả tốt nhất.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 2.

Được tăng cường khả năng xử lý bằng AI (Trí thông minh nhân tạo), OPPO A93 có thể nhận biết và đưa ra các tùy chỉnh màu sắc, ánh sáng sao cho phù hợp với khung cảnh được chụp. Tính năng này có thể bật tắt dễ dàng ngay trong giao diện chụp ảnh.

Mặc dù không được trang bị camera tele nhưng OPPO A93 vẫn có thể chụp ảnh zoom 2x, 5x và 10x. Tuy nhiên chất lượng zoom đến 5x chỉ ở mức tạm đủ dùng chứ không thật sự xuất sắc do những giới hạn về cảm biến. Ngoài ra OPPO A93 cũng được trang bị một camera góc siêu rộng 8MP f/2.2 giúp cho việc chụp ảnh phong cảnh cũng như trong các không gian hẹp trở nên dễ dàng hơn.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 4.
Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 5.

Trong môi trường chụp ảnh thiếu sáng, chế độ chụp đêm của OPPO A93 phát huy tác dụng tối đa. Vẫn sử dụng phương pháp chụp và ghép nhiều tấm ảnh với các độ phơi sáng khác nhau, ảnh chụp đêm của smartphone này cho chi tiết rất tốt đồng thời cải thiện độ sáng lên rất nhiều đặc biệt là vùng tối.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 6.

Tuy nhiên, do vẫn sử dụng khả năng đo sáng tự động nên nếu môi trường quá tối sẽ dẫn đến tình trạng ảnh chụp ra bị “cháy”, vì vậy cần kết hợp cùng đo sáng thủ công để đảm bảo ảnh chụp ra như mong muốn.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 7.

Sự khác nhau giữ chụp bình thường và sử dụng chế độ chụp đêm. Vùng tối được thể hiện rõ rệt và vùng sáng không bị quá cháy.

Một trong những điều đặc biệt của OPPO A93 đó là việc cho phép chụp những bức ảnh độ phân giải rất cao, lên tới 108MP trong chế độ chuyên nghiệp. Với người dùng bình thường chỉ cẩn ảnh để chia sẻ trên mxh hoặc lưu giữ kỉ niệm thì tính năng này không thực sự hữu ích.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 8.

Tuy nhiên với người dùng chuyên nghiệp cần chất lượng chi tiết lớn trong ảnh phong cảnh hoặc chụp đồ vật thì tính năng này lại rất thích hợp. Mặc dù việc chụp rất nhanh nhưng những bức ảnh 108MP lại tốn khá nhiều không gian lưu trữ cũng như mất một chút thời gian để có thể hiển thị kéo theo trải nghiệm khi xem ảnh sẽ hơi chậm đôi chút.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 9.

Ảnh crop 100% ở các chế độ 12MP, 48MP, 108MP.

Ảnh chân dung làm nên thương hiệu

Một trong những khả năng chủ đạo khiến cho OPPO ghi được dấu ấn trên thị trường Việt Nam chính là chụp chân dung siêu “ảo”. Và tất nhiên OPPO A93 không chỉ tiếp nối truyền thống đó mà còn được nâng cấp với nhiều tính năng thú vị thừa hưởng từ đàn anh cao cấp.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 10.

Khả năng hỗ trợ từ cảm biến đo chiều sâu cho phép chiếc máy này chụp được những bức ảnh chân dung xóa phông một cách dễ dàng. Phần phông nền xóa mềm mại, được xử lý để tạo độ sâu chứ không “phẳng” như với việc dùng 1 camera khiến cho bức ảnh chụp ra khá chân thực. Việc tách viền giữa chủ thể và nền ảnh được làm khá tốt, ngay cả một số chi tiết khó như tóc, viền kính vẫn được xử lý giữ lại đầy đủ.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 11.

Một trong những cải tiến đáng kể đó là OPPO A93 được thừa hưởng thêm một số chế độ chụp ảnh chân dung thú vị từ đàn anh cao cấp. Đó là chế độ chụp giữ màu chân dung và lóe sáng ban đêm, tạo thêm điểm nhấn cho những bức ảnh chân dung thêm độc đáo.

Cả hai chế độ đều hoạt động rất tốt, và có thể chọn dễ dàng ngay trong tùy chỉnh bộ lọc màu của tính năng chụp chân dung. Đây cũng là một nét độc đáo vì không phải chiếc smartphone cùng tầm giá nào cũng sở hữu được tính năng tương tự.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 13.

Chế độ lóe sáng ban đêm sẽ tạo nên một bức ảnh lung linh với bokeh ở phông nền.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 14.

Nhiều chế độ màu sắc chân dung để bạn lựa chọn.

OPPO A93 được trang bị camera selfie kép với thông số cảm biến 16MP f/2.4 và một cảm biến đo chiều sâu 2MP. Điều này giúp cho camera này hỗ trợ việc chụp ảnh selfie chân dung tốt hơn nhiều so với những smartphone trước đây. Bên cạnh đó, camera kép này cho phép OPPO A93 có thế chụp ảnh selfie sáng tạo với các chế độ giống y như với camera sau.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 15.

Cũng có tùy chỉnh lọc màu giữ chân dung và chế độ chụp selfie đêm để hỗ trợ chụp ảnh dễ dàng hơn. Điều đó có nghĩa là giờ đây, bạn hoàn toàn có thể có được những bức ảnh chân dung “chuẩn chỉ” bằng camera trước mà không cần nhờ đến người chụp giùm.

Trải nghiệm thực tế 6 camera trên OPPO A93: đầy đủ chế độ cho bất kỳ nhu cầu nào - Ảnh 16.

Bên cạnh các chế độ chụp chân dung nổi bật, OPPO còn nổi danh với khả năng làm đẹp được đánh giá là siêu “ảo”. Khả năng này còn được nâng cấp khi áp dụng trí thông minh nhân tạo AI, giúp cho việc hạn chế các khuyết điểm, làm sáng khuôn mặt hoặc tôn màu da trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn mức độ làm đẹp như mong muốn hoặc lựa chọn từng chi tiết nhỏ như da, mắt, gương mặt để có kết quả theo ý muốn.

Để so sánh với những chiếc máy ở phân khúc cao cấp, sẽ rất khó để nói rằng OPPO A93 có thể ngang hàng về chất lượng hình ảnh khi cấu hình phần cứng camera không quá nổi trội. Tuy nhiên, với mức giá 7 triệu đồng, đây lại là một trong những lựa chọn tối ưu với trải nghiệm chụp ảnh cùng chất lượng đều ở mức tốt, có thể thỏa mãn sự sáng tạo của những tay chơi nghiệp dư với những chế độ chụp không phải smartphone nào cũng có.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk