Trải nghiệm nhanh cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm: diện tích lớn hơn 17 lần, tăng cường bảo mật nhờ nhận diện 2 ngón tay, tích hợp đọc nhịp tim ngay trên cảm biến

Tram Ho

Trong khuôn khổ sự kiện Hội Nghị Thượng Đỉnh Qualcomm 2019 vừa diễn ra tại Maui (Hawaii), hãng này đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới mang tên 3D Sonic Max với hứa hẹn mang lại chất lượng sử dụng tốt hơn.

Trải nghiệm nhanh cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm: diện tích lớn hơn 17 lần, tăng cường bảo mật nhờ nhận diện 2 ngón tay, tích hợp đọc nhịp tim ngay trên cảm biến - Ảnh 1.

Một mẫu điện thoại được tích hợp cảm biến vân tay 3D Sonic Max mới.

Cũng trong sự kiện này, chúng tôi đã được dịp trên tay bản thử nghiệm 3D Sonic Max và nhận thấy đây không chỉ là vấn đề tăng kích thước cảm biến. Trước đây kích thước cảm biến siêu âm chỉ có diện tích khoảng 4mm x 9mm khiến người dùng khó khăn trong việc phải đặt ngón tay chính xác thì mới có thể quét được.

Với 3D Sonic Max, diện tích này được tăng lên 17 lần, tức 20mm x 30mm và trong bức ảnh dưới bạn sẽ thấy nó chiếm một khoảng lớn diện tích màn hình của chiếc điện thoại. Đại diện từ phía Qualcomm tại quầy trải nghiệm cho biết với cảm biến thế hệ mới, chúng ta không cần nhìn vào điện thoại nhưng vẫn có thể chạm tay mở khoá một cách dễ dàng.

Trải nghiệm nhanh cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm: diện tích lớn hơn 17 lần, tăng cường bảo mật nhờ nhận diện 2 ngón tay, tích hợp đọc nhịp tim ngay trên cảm biến - Ảnh 2.

Tại đây, chúng tôi nhận thấy tốc độ nhận diện vân tay thực tế có vẻ không cải thiện so với trước, tuy nhiên chắc chắn với phiên bản mới này chúng ta sẽ thao tác đặt vị trí ngón tay nhanh hơn nên phần nào cũng giải quyết được vấn đề thời gian về mặt tổng thể.

Ngoài ra, người dùng có thể tăng khả năng bảo mật của máy bằng cách quét cả hai ngón tay, nhưng tất nhiên thời gian mở khoá sẽ lâu hơn so với cách thông thường. Kẻ xấu nếu muốn giả vân tay cũng sẽ gặp phải khó khăn hơn với loại cảm biến mới này.

Trải nghiệm cảm biến vân tay 3D Sonic Max

Phó Chủ tịch Alex Katouzian trong buổi gặp gỡ phóng viên CNET cho biết 3D Sonic Max có thể khắc phục được lỗ hổng cảm biến vân tay siêu âm gặp phải trong thời gian qua.

Ngoài vấn đề bảo mật và tăng kích thước cảm biến, Qualcomm còn tích hợp cả khả năng đọc nhịp tim thông qua việc đặt ngón tay vào khu vực cảm biến này. Đại diện Qualcomm chia sẻ với chúng tôi rằng đây chỉ là bản thử nghiệm và sẽ không mặc định kèm theo 3D Sonic Max. “Nếu OEM nào muốn tích hợp tính năng này vào thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm”, người này cho biết.

Trải nghiệm nhanh cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm: diện tích lớn hơn 17 lần, tăng cường bảo mật nhờ nhận diện 2 ngón tay, tích hợp đọc nhịp tim ngay trên cảm biến - Ảnh 4.
Trải nghiệm nhanh cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm: diện tích lớn hơn 17 lần, tăng cường bảo mật nhờ nhận diện 2 ngón tay, tích hợp đọc nhịp tim ngay trên cảm biến - Ảnh 5.

Đo nhịp tim qua cảm biến vân tay

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ