Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị

Tram Ho

Chuyển đổi qua công nghệ điều khiển/điều hành từ xa có thể hỗ trợ các chuyên gia IT nói riêng và doanh nghiệp nói chung quản lý cơ sở hạ tầng CNTT phân tán hiệu quả, dễ dàng, đồng thời “tiết kiệm” chi phí cho nguồn nhân lực chất lượng cao.

Một trong số lựa chọn đáng quan tâm hiện nay là sản phẩm EcoStruxureTM Ready Smart-UPSTM SMC1000IC (gọi tắt là SMC1000IC) đến từ thương hiệu APC by Schneider. Đây là sản phẩm bộ lưu điện thông minh có kết nối đám mây tiên phong trên thị trường, phù hợp sử dụng cho các thiết bị mạng, Server, Router, Switch, Hub hay các thiết bị ở các điểm bán/chi nhánh ngân hàng như cho máy ATM, Kiosk và ứng dụng cho các thiết bị phổ biến như Desktop, NAS, thiết bị an ninh, thiết bị nghe nhìn…

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 1.

Bộ lưu điện SMC1000IC có kích thước chỉ bằng khoảng 1/2 so với case máy tính. Công suất 600W phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 2.

Với nhiều bộ lưu điện, thông thường chỉ có vài nút bấm cơ bản, nhưng dòng EcoStruxureTM Ready Smart-UPSTM này được APC thiết kế thêm màn hình LED để hiển thị nhiều thông tin/thông số như % công suất đang sử dụng, lượng điện còn lại trong UPS, hiệu điện thế nguồn ra/vào hay đèn báo nguồn/báo lỗi…

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 3.

Ở mặt sau, SMC1000IC được trang bị bộ phận ngắt/kết nối an toàn. Thiết kế khá thông minh có thể hạn chế rủi ro và các vấn đề xảy ra khi vận chuyển hoặc lâu ngày không dùng tới.

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 4.

Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu 1 cổng nguồn vào và 8 cổng nguồn ra.

Các cổng ra phía sau chia làm 2 nhóm và có thể cài đặt chu trình bật tắt của từng nhóm. Ví dụ như chọn nhóm bật vào ban ngày và tự động tắt đi vào ban đêm. Hoặc bạn có thể ưu tiên một nhóm được hoạt động khi mất điện, và nhóm còn lại sẽ tự động ngắt nguồn giúp tăng thời gian lưu điện của UPS, giúp các thiết bị quan trọng duy trì hoạt động được lâu hơn.

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 5.

Đặc biệt, ở góc trên mặt sau của SMC1000IC còn có cổng Ethernet màu xanh giúp người dùng kết nối đến hệ thống cloud mà hãng cung cấp hoặc lựa chọn quản lý qua giao thức SNMP thông qua cổng Serial hay USB.

Bạn chỉ cần quét mã QR code trên nắp UPS, đăng kí theo mã hiệu sản phẩm là có thể đăng nhập vào giao diện web https://smartconnect.apc.com/ hỗ trợ trình giám sát từ xa miễn phí của APC bằng smartphone, máy tính hay các thiết bị kết nối với Internet nói chung. Đây là điểm nhấn của dòng sản phẩm EcoStruxure Ready Smart-UPS.

Điểm cộng nữa cho hệ thống quản lý từ xa là tính năng tự động gửi thông báo về email cho khách hàng mỗi khi gặp lỗi. Ví dụ như cảnh báo khi nối dây không chuẩn và gửi khuyến cáo yêu cầu người dùng kiểm tra lại hệ thống. Với người dùng không chuyên về công nghệ hay không quen vận hành các hệ thống phức tạp, đây là một giải pháp phù hợp vì giao diện và cách thức hoạt động qua đám mây tương đối đơn giản.

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 6.

Trình quản lý bộ lưu điện của APC có giao diện dễ dùng, thông tin rõ ràng và nhiều tính năng kiểm tra, theo dõi tiện lợi.

Hệ thống quản lý SmartConnect thông qua đám mây của APC được cung cấp miễn phí, cho phép người quản trị có thể kiểm soát được hệ thống bộ lưu điện ở khắp nơi, tối đa đến 100 thiết bị. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối UPS với phần mềm cao cấp có trả phí EcoStruxure IT của Schneider Electric để truy cập vào các tính năng cao cấp hơn như lưu trữ lịch sử hoạt động/cảnh báo, xuất báo cáo/biểu đồ lịch sử/xu hướng hoạt động… cực kì chi tiết và tiện lợi, phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Bên cạnh trình quản lý từ xa, dòng sản phẩm EcoStruxureTM Ready Smart-UPSTM còn được tích hợp tính năng tiết kiệm năng lượng Green Mode, đầu ra sóng sin tiêu chuẩn, quản lý pin thông minh để kéo dài tuổi thọ acquy và khả năng chống xung sét cho mọi cổng nguồn ra/vào thiết bị.

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 7.

Ngoài khả năng cấp nguồn, sản phẩm còn có thêm hàng loạt tính năng thông minh khác nên mới có tên là “Smart-UPS”.

Sử dụng thực tế với set-up như người dùng cá nhân, chiếc UPS cho trải nghiệm rất tốt với nguồn ra ổn định, cấp nguồn trực tiếp cho vài thiết bị cùng lúc một cách dễ dàng. Theo thông số từ nhà sản xuất, SMC1000IC có thể cấp điện trong vòng 6 phút ở mức công suất tối đa 600W.

Tuy nhiên, ở điều kiện sử dụng thông thường, kể cả dùng cho màn hình lẫn case thì con số này giao động trong khoảng 15 – 30 phút hoặc hơn nữa. Đây chắc chắn là thời gian đủ để bạn lưu lại dữ liệu cần thiết rồi tắt máy đi một cách an toàn, tránh hỏng hóc cho linh kiện bên trong. Ngoài ra, để đảm bảo các thiết bị hoạt động trơn tru, SMC1000IC cũng có thể tự động khởi động nếu đầu vào có điện sau khi sản phẩm hoàn thành chu trình xả cạn nguồn pin lúc mất điện.

Trải nghiệm APC Smart-UPS SMC1000IC: Bộ lưu điện kết nối đám mây giúp theo dõi UPS từ xa, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị - Ảnh 8.

SMC1000IC có công suất vừa phải, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của cá nhân và doanh nghiệp.

Nếu quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng tại trang TMĐT Lazada với chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 10%, miễn phí vận chuyển và tặng quà.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk