7 IDE phát triển Python hàng đầu cho các nhà phát triển Python vào năm 2020

Tram Ho

Ngôn ngữ lập trình Python giữ vững sự phát triển web khi nó mở ra những con đường phát triển mới hơn mỗi ngày. Điều tinh túy trong phát triển web Python đang làm việc với Môi trường phát triển tích hợp hoặc IDE. Có các IDE Python phổ biến cho phép mã hóa và gỡ lỗi mã rõ ràng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra các IDE phát triển Python hàng đầu để mã hóa không rắc rối.

7 IDE phát triển Python cho nhà phát triển Python

IDE phức tạp hơn nhiều so với các trình soạn thảo văn bản thông thường để viết mã. Chúng làm giảm nhiệm vụ của các nhà phát triển bằng cách tự động gỡ lỗi và biên dịch mã trong một khung tích hợp. Nhìn chung, một IDE tốt giúp đơn giản hóa vòng đời phát triển phần mềm và giúp việc phát triển phần mềm Python trở nên dễ dàng.

** Sau đây là 7 ứng dụng python ưa thích nhất IDE: –

1. PyCharm : Một trong những IDE được đánh giá cao nhất cho sự phát triển Python, PyCharm là một IDE đa nền tảng có thể hoạt động với Windows, Linux và macOS. Một tính năng chính của PyCharm là nó cho phép các nhà phát triển python tạo ra các plugin tùy chỉnh để mở rộng các chức năng. PyCharm có điều hướng mã thông minh giúp đơn giản hóa toàn bộ mã. Nó hỗ trợ Coffeescript, JavaScript, CSS và TypeScript.

2. Visual Studio Code : Một IDE phát triển web Python phổ biến khác là mã studio trực quan. Nó là một IDE nguồn mở và dựa trên Electron sử dụng Node.js để xây dựng các ứng dụng web mạnh mẽ và giàu tính năng. Một chức năng cốt lõi của visual studio là nó cho phép bạn gỡ lỗi mã để phát triển Python trong trình chỉnh sửa. Đối với các chức năng bổ sung, nó cho phép thêm ngôn ngữ mới, trình gỡ lỗi và chủ đề cho các ứng dụng.

3. IDLE : Khi bạn cài đặt ngôn ngữ lập trình Python, IDLE được cài đặt theo mặc định. Đây là một trong những trình soạn thảo mã nhẹ nhất cho phép dễ dàng bắt đầu với phát triển web Python. Nó có trình thông dịch tương tác Python, cửa sổ thông minh, tô sáng cú pháp và trình gỡ lỗi tích hợp cơ bản. IDLE là một IDE có nhiều chức năng phù hợp với người mới bắt đầu nhưng không hiệu quả cho các dự án lớn.

4. Eric : Yêu thích của các nhà phát triển Python, Eric là một IDE được viết bằng Python sử dụng khung Qt. Nó hoạt động với Scintilla và cũng có sẵn như là một trình soạn thảo mã độc lập để phát triển Python. Các tính năng của nó bao gồm khớp nối, hoàn thành mã, trình duyệt lớp và kiểm tra đơn vị tích hợp. Mặc dù Eric là một trình soạn thảo mã nhẹ, nhưng có thể mất một thời gian trước khi họ có thể thành thạo IDE. Nó có thể giúp bạn với chất lượng mã bằng cách cung cấp việc học liên tục trong khi mã hóa cho các ứng dụng Python.

5. Spyder : IDE tiên tiến nhất về phát triển khoa học của Python là Spyder. Nó là một trình soạn thảo mã phát triển web Python mã nguồn mở được phát triển bởi các nhà khoa học cho các ứng dụng khoa học dữ liệu và có thể dễ dàng tích hợp với Matplotlib, NumPy, SciPy, Cython, SymPy và các thư viện khoa học dữ liệu khác. Nó cho phép bạn chạy mã Python theo ô, dòng hoặc tệp. Một tính năng chính là nó cho phép hoàn thành mã tự động, tiết kiệm thời gian quý báu cho các nhà phát triển Python.

6. Atom : Được phát triển bởi GitHub, Atom là trình soạn thảo mã nguồn mở với khả năng phát triển Python nâng cao. Nó có giao diện người dùng đơn giản giúp các lập trình viên xây dựng các ứng dụng Python dễ dàng hơn. Người dùng Atom có ​​thể tạo và xuất bản các gói của riêng họ. Trình quản lý gói được tích hợp để hỗ trợ plugin. Nó cho phép chỉnh sửa mã đa nền tảng cho Microsoft, Linux và macOS.

7. Thonny : IDE phát triển Python ưa thích cho người mới bắt đầu, Thonny là vị cứu tinh cho các nhà phát triển Python mới bắt đầu . Nó được thiết kế với môi trường kịch bản Pythonista cơ bản và có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web mạnh mẽ. Nó cung cấp hỗ trợ đầy đủ để đánh giá một biểu thức. Nó tự động xác định lỗi cú pháp và cho phép bạn chỉnh sửa mã mà không gặp rắc rối.

Tải ứng dụng Python mạnh mẽ với các IDE động

Chúng tôi xây dựng các ứng dụng Python với các IDE động để đạt được sự rõ ràng và minh bạch trong quá trình mã hóa. Nó cho phép chúng tôi giảm thời gian phát triển gần 40%.

Đọc thêm

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo