TỔNG HỢP NHỮNG BỘ PHIM DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Tram Ho

Bất cứ ai cũng thích nhìn về công việc của mình ở khía cạnh bên ngoài, chắc hẳn các anh em lập trình viên cũng thế. Việc xem phim ngoài giúp chúng ta giải trí, thư gián sau những giờ làm việc căng thẳn thì chúng còn truyền cảm hứng cho chúng ta nửa.  Ở bài viết này, mình xin gửi đến các bạn một số bộ phim hay cho lập trình viên.

The IT Crowd

  • Đây là một bộ phim  nói về Elliot, một lập trình viên trẻ 24 tuổi có xu hướng bài xích xã hội và tiếp xúc với những người khác bằng cách xâm nhập vào máy tính của họ. Ban ngày anh là kỹ sữ làm việc cho một công ty an ninh mạng còn ban đêm lại trở thành một hacker.

The Social Network (2010)

  • Đây là bộ phim hấp dẫn kể về câu chuyện của một sinh viên Harvard đồng thời là thiên tài lập trình Mark Zuckerberg – người đã tạo ra mạng xã hội Facebook làm thay đổi hoàn toàn thế giới. The Social Network được cho là hoàn toàn dựa trên các sự kiện có thật mặc dù ông chủ Mark Zuckerberg đã từng cho biết nội dung kịch bản là hư cấu, không thể nào đúng với sự thật.

Office Space – Cách Mạng Công Sở

  • Đây là một trong những bộ phim hài nổi tiếng nhất mô tả cuộc sống của lập trình viên Peter Gibbons và các đồng nghiệp của ông. Bộ phim châm biếm cuộc sống làm việc vô hồn hằng ngày của các công ty phần mềm đặc thù những năm 1990 và sự chán ngấy phong cách làm việc của các nhân viên.

The Imitation Game – Người giải mã (2014)

  • Đây là một bộ phim truyền hình lịch sử của Mỹ về nhà toán học – thiên tài giải mã Alan Turing. Bộ phim tái hiện hình ảnh của Thế chiến thứ II với chiến trường là cuộc chiến trí tuệ giải mã Enigma không máu me thấm đẫm từng phân cảnh, nhưng vẫn hồi hộp và đủ khiến người xem bị ám ảnh về sự kinh hoàng của thế chiến.

The Matrix

  • The Matrix mô tả một tương lai đen tối liên quan đến một thực tế mô phỏng được tạo ra bởi những cỗ máy có khả năng nhận thức. Nhân vật chính trong phim là Neo – một lập trình viên máy tính vào ban ngày và một hacker vào ban đêm, anh phát hiện ra sự thật về thực tế giả lập này và quyết định tiến hành chiến tranh chống lại các cỗ máy.

Catch Me If You Can

  • Đây là một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về tiểu sử của Frank Abagnale, người được biết đến là siêu lừa đảo trẻ tuổi nhất nước Mỹ. Trong mọi trường hợp, Frank bẻ khóa mọi công nghệ thời đó bằng một phương thức tổng hợp các phương pháp phi kỹ thuật và kỹ năng sống. Khi Frank bị bắt, ông chuyển sang giúp đỡ FBI ngăn chặn các vụ gian lận đang mọc lên như nấm vào thời điểm đó.

Silicon Valey

  • Sillicon Valey lấy bối cảnh trong cơn sốt công nghệ cao, hiện đại tại Thung lũng Silicon. Những anh chàng sinh viên kỹ sư với lòng quyết tâm và tài năng của mình đã phát minh ra công nghệ nén video tốt nhất thế giới. Và chỉ trong vài giây lịch sử đó, công ty của các chàng trai tài năng đã được đầu tư khủng.

Black Mirror: Bandersnatch (2018)

  • Đây là một bộ phim sẽ gây ám ảnh cho bất cứ ai đang làm việc trong mảng Công Nghệ Thông Tin theo kiểu Freelancer, làm tại nhà… Bộ phim xoay quanh một anh chàng lập trình viên trẻ tuổi, đang miệt mài viết code để hoàn thành game của riêng mình.

Person of interest

  • Bộ phim nói về Mr. Finch là nhà tỷ phú bí ẩn, Finch phát triển cho chính phủ một chương trình máy tính sẽ chọn lọc một lượng lớn thông tin, tìm kiếm các mẫu hành vi hoặc hoạt động có thể dự đoán một cuộc tấn công.

Trên đây là một số bộ phim mà mình thấy hay, mong chúng có thể truyền cảm hứng đến cho các bạn hoặc là đem đến cho các bạn những giây phút thư giản sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nếu các bạn còn biết những tựa phim nào khác thì hãy chia sẻ để mọi người có thể xem nhé. Tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại lần sau.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk