Tính năng này của OPPO Watch giúp giải quyết nỗi trăn trở của người dùng smartwatch

Tram Ho

Từ khi ra mắt, thời lượng pin đã là một vấn đề ‘nhức nhối’ đối với những sản phẩm smartwatch. Việc ‘nhồi’ rất nhiều những tính năng, một màn hình màu, kết nối Bluetooth luôn phải bật kèm theo thân hình nhỏ bé không thể tích hợp những viên pin dung lượng lớn khiến thiết bị này có thời lượng pin khá ‘hẻo’.

Khác với smartphone có thể làm ‘to và dày hơn một chút’ cũng không thành vấn đề, smartwatch là thiết bị người dùng phải đeo trên cổ tay cả ngày, nếu như làm lớn thì sẽ gây vướng víu khó chịu, thiết bị hỗ trợ cuộc sống lại trở thành ‘gánh nặng’. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã phải thỏa hiệp, cố gắng trang bị được thời lượng 1 ngày cho các smartwatch, bắt buộc người dùng phải sạc vào buổi tối để sử dụng ngày tiếp theo.

Tính năng này của OPPO Watch giúp giải quyết nỗi trăn trở của người dùng smartwatch - Ảnh 1.

OPPO Watch (46mm)

OPPO Watch phiên bản 46mm cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù có viên pin lên tới 430 mAH tức là đã lớn hơn khá nhiều so với những đối thủ (để so sánh thì Apple Watch series 5 có dung lượng 296 mAH), nhưng hãng cũng chỉ tự tin nói rằng chiếc smartwatch này có thể ‘trụ’ được 21 tiếng trong chế độ Tiết kiệm pin mà thôi. Cũng phải thôi khi chiếc smartwatch này tích hợp màn AMOLED lớn tới 1.91 inch, kết nối LTE, loa ngoài và rất nhiều những cảm biến tích hợp.

Viễn cảnh về một chiếc smartwatch đầy đủ tính năng, cấu hình mạnh mẽ để không bị giật lag nhưng lại có thời lượng sử dụng cả tuần có lẽ sẽ còn khá xa, ta sẽ phải đợi những công nghệ pin mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Tính năng này của OPPO Watch giúp giải quyết nỗi trăn trở của người dùng smartwatch - Ảnh 2.

Nhưng khá giống với những chiếc smartphone của mình, OPPO luôn có tư tưởng ‘pin không thể tốt hơn thì cải thiện tốc độ sạc’ khi thiết kế smartwatch. OPPO Watch được trang bị khả năng sạc nhanh mà hãng này gọi là Watch VOOC. Giống công nghệ sạc nhanh trên smartphone, sạc nhanh Watch VOOC của OPPO Watch cũng sẽ phải sử dụng đế sạc mà hãng kèm theo, và đây là một đế sạc có chấu chứ không phải không dây, chỉ sử dụng được cho riêng từng phiên bản nên người dùng chắc chắn sẽ phải giữ thật kỹ, vì không dùng chung được với bất cứ sản phẩm nào khác.

Tính năng này của OPPO Watch giúp giải quyết nỗi trăn trở của người dùng smartwatch - Ảnh 3.

Thử nghiệm tốc độ sạc của OPPO Watch (phiên bản 46mm)

Thử nghiệm trên thực tế, OPPO Watch sạc được 22% sau 10 phút (từ trạng thái cạn kiệt), nâng lên 42% sau 15 phút và đạt 50% sau 20 phút. Tức sau khoảng 20 phút, đồng hồ đã có nửa pin để sử dụng được trong 10 tiếng, đủ cho một ngày làm việc văn phòng. Sau ngưỡng này thì tốc độ sạc sẽ chậm đi khá nhiều chứ không nhanh như những thời điểm đầu tiên được, sau 1 tiếng đạt hơn 90% và đến khoảng 76 – 77 phút sẽ đầy pin. Nếu như bạn sở hữu chiếc Reno4 với công nghệ sạc VOOC 4.0 30W và sạc đồng thời 2 thiết bị này thì sẽ đầy pin trong cùng một thời điểm!

Tính năng này của OPPO Watch giúp giải quyết nỗi trăn trở của người dùng smartwatch - Ảnh 4.

So sánh thời gian sạc của các smartwatch

So sánh với những dòng smartwatch khác trên thị trường, chiếc Samsung Galaxy Watch Active 2 cần 2 tiếng để sạc đầy pin, trong khi con số này của Apple Watch Series 5 là 2 tiếng 20 phút, mặc dù cả 2 sản phẩm này đều có viên pin nhỏ hơn (Watch Active 2 là 340mAh và Apple Watch là 296mAh). Sự khác biệt này không thể lớn được bằng Reno4 Pro cùng công nghệ sạc SuperVOOC 2.0 chỉ 38 phút đã đầy pin và các smartphone khác, nhưng cũng đã từ 45 phút – 1 tiếng.

Tính năng này của OPPO Watch giúp giải quyết nỗi trăn trở của người dùng smartwatch - Ảnh 5.

Trong sử dụng hàng ngày, công nghệ sạc nhanh của OPPO Watch sẽ rất quý giá trong những thời điểm ‘nhỡ nhàng’, cần có những phần trăm pin đầu tiên để sử dụng luôn chứ không phải đợi đến lúc đầy pin. Lại là ví dụ về những lúc thức dậy, ta ‘mó’ lấy OPPO Watch thì thấy đã cạn kiệt pin, cắm sạc rồi đi đánh răng 15 phút là có đủ pin cho 1 ngày làm việc. Với những người có cuộc sống bận rộn thì smartwatch cũng quan trọng như smartphone, nên đi ra khỏi nhà mà đồng hồ cạn kiệt pin thì thật tai hại, ta bỗng đeo 1 cái vòng chỉ hiện màn hình đen trên tay. Công nghệ Watch VOOC có lẽ cũng đã giải quyết được phần nào vấn đề này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk