Tính năng email mới của Google sẽ giúp bạn viết thư phản hồi

Ngoc Huynh

Khi Google ra mắt Inbox, ứng dụng email mới nhất từ nhóm Gmail, thì ứng dụng Inbox lúc ấy đóng vai trò gần giống như là một trợ thủ. Và bây giờ, Google đang cải tiến ứng dụng để nó trở thành một trợ lý hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Hãng sẽ sớm ra mắt một tính năng mới gọi là “Smart Reply” (trả lời thông minh), sử dụng trí thông minh nhân tạo để viết các phản hồi dành cho tin nhắn của bạn. Tính năng này sẽ có trong ứng dụng Inbox chạy trên nền tảng iOSAndroid vào tuần sau.

Tính năng Smart Reply hoạt động khá giống Predictive Text của các ứng dụng bàn phím, ngoại trừ khả năng dự đoán cụm từ mà bạn có thể sử dụng nhiều nhất khi phản hồi các tin nhắn. Smart Reply sẽ tự động đưa ra 3 lời gợi ý trả lời email (Reply) dựa vào nội dung chính của email được gởi đến.

“Đối với những email mà chỉ cần phản hồi nhanh, thì tính năng mới có thể giúp bạn suy nghĩ và tiết kiệm thời gian quý báu khi nhập nội dung phản hồi. Nếu muốn trả lời chi tiết hơn một bức thư nào đó, người dùng có thể gửi một trong các lựa chọn “Smart Reply” ngắn để có nhiều thời gian suy nghĩ câu trả lời đầy đủ hơn,” Bálint Miklós – kỹ sư phần mềm cho biết.

Để thực hiện được điều này, Google phải sử dụng cơ chế tự học của hệ thống. Giống như các công cụ khác sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Inbox được sử dụng càng thường xuyên thì Smart Reply sẽ ngày càng trả lời thông điệp một cách tốt hơn.

Còn quá sớm để nói về những tác động mà tính năng này sẽ tạo ra trên Inbox và mọi người sẽ phản hồi email như thế nào, nhưng đây là một điều thú vị khi Google sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp những công việc nhạt nhẽo hằng ngày trở nên thú vị hơn giống như việc trả lời email dễ dàng hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://mashable.com/