Tính năng dịch thuật lời nói theo thời gian thực kỳ diệu của Skype

Ngoc Huynh

Trong một vài tuần sắp tới, Skype sẽ chính thức ra mắt tính năng dịch theo thời gian thực có trong ứng dụng desktop của Skype.

Cách đây không lâu, chúng ta đều biết rằng dịch thuật có nghĩa là cắt và dán một cụm từ một cách khó khăn vào một text box hay liên kết đến một trang Web. Điều này đã thay đổi khi Microsoft ra mắt tính năng “dịch thuật toàn cầu” đến với người dùng của Skype.

Trong vài tuần sắp tới đây, Skype sẽ bắt đầu mở rộng các khả năng dịch thuật đã được tích hợp sang phiên bản desktop của ứng dụng Skype. (Bạn sẽ thấy có một biểu tượng có hình quả địa cầu nằm ở góc phải bên trên). Khi gọi tính năng mang tính “toàn cầu” thì có vẻ như đã quá thổi phồng, vì hiện tại nó chỉ hỗ trợ 6 ngôn ngữ là tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, và tiếng Hoa. Nhưng sẽ có 50 “ngôn ngữ nhắn tin” sẽ được bổ sung như tiếng Estonia, tiếng Urdu, tiếng xứ Wales.

Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng dịch thuật của Skype vẫn còn là phiên bản xem trước, điều này có nghĩa là bạn không nên trông đợi vào chất lượng của bản dịch mà tính năng này mang tới. Và có thể Microsoft sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn khi hãng phát hành ứng dụng, và bạn có thể kỳ vọng chất lượng bản dịch sẽ tiếp tục được cải thiện.

Tại sao Microsoft tạo ra tính năng này trong Skype: Kỹ năng giao tiếp là một nhu cầu cơ bản của con người, và rào cản ngôn ngữ là một hiện thực. May mắn là hiện nay có nhiều nền văn hóa khác chọn lựa học tiếng Anh. Nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Trong một số trường hợp, đơn giản là có thể nói chuyện với người khác và sử dụng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ hình thể để giao tiếp, khi voice chat của Skype thực hiện là một điều khá diệu kỳ.

Chia sẻ bài viết ngay