Tính năng đa nhiệm Stage Manager được Apple cập nhật cho iPad Pro đời cũ

Tram Ho

Apple mới đây đã phát hành phiên bản iPadOS 16.1 dành cho các dòng máy iPad được hỗ trợ. Phiên bản mới mang tới nhiều thay đổi, đáng chú ý là tính năng đa nhiệm cửa sổ Stage Manager đã được Apple cập nhật cho các dòng iPad Pro đời cũ, cụ thể là iPad Pro 2018 và iPad Pro 2020.

Tính năng đa nhiệm Stage Manager được Apple cập nhật cho iPad Pro đời cũ - Ảnh 1.

Apple cho biết nhiều người dùng iPad Pro đời cũ đã bày tỏ sự hứng thú với tính năng Stage Manager, từng là tính năng được triển khai độc quyền cho các dòng iPad trang bị chip M1. Do đó “Táo Khuyết” đã cập nhật tính năng này cho các dòng máy cũ hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, do hạn chế về phần cứng, các iPad Pro đời cũ sẽ bị hạn chế sử dụng Stage Manager chỉ trên màn hình iPad, không hỗ trợ màn hình rời.

Bên cạnh đó, chi tiết bản cập nhật iPadOS 16.1 cho biết Apple đã loại bỏ khả năng hỗ trợ Stage Manager trên màn hình rời đối với các mẫu iPad M1. Nguyên nhân được cho là tới từ tính ổn định của tính năng này.

Tính năng đa nhiệm Stage Manager được Apple cập nhật cho iPad Pro đời cũ - Ảnh 2.

Stage Manager là trình quản lý đa nhiệm mới được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 tổ chức trong tháng 6 vừa qua. Stage Manager cho phép người dùng iPad có thể sử dụng 4 ứng dụng cùng lúc trên một màn hình với cửa sổ ứng dụng có thể tuỳ chỉnh kích thước. Tính năng này cũng xuất hiện trên macOS Ventura với cách hoạt động tương tự.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk