Tính năng ẩn trên hộp sạc của AirPods Pro 2

Tram Ho

Tại sự kiện ra mắt iPhone 14, Apple giới thiệu cả mẫu AirPods Pro 2022 mới với khá nhiều nâng cấp về phần cứng. Hộp sạc của AirPods Pro mới mặc dù có ngoại hình không đổi, nhưng được Apple tích hợp thêm dải loa hỗ trợ cho tính năng Find My, và một khu vực kim loại nhỏ cạnh phải, là nơi móc dây đeo lanyard loop giá 13 USD của Apple.

Tuy nhiên, khu vực móc dây đeo AirPods Pro không chỉ đơn thuần chỉ là để cho có. Lumafield, công ty phát triển máy scan CT mới đây đã đăng tải một hình ảnh quét linh kiện phía bên trong của hộp sạc chiếc AirPods Pro mới, và nó tiết lộ một điều thú vị về khu vực móc dây đeo này.

Tính năng ẩn trên hộp sạc của AirPods Pro 2 - Ảnh 1.

Bản quét CT một phần hộp sạc AirPods Pro mới (Ảnh: Lumafield)

Cụ thể, bản vẽ CT của Lumafield cho thấy khu vực kim loại móc dây đeo của hộp sạc được kết nối với cổng Lightning phía dưới, tức là được gián tiếp kết nối với bảng mạch logic điều khiển. Điều này giúp khu vực kim loại để móc dây đeo có thể biến thành một ăng-ten thu nhận tín hiệu, hỗ trợ cho con chip Apple U1 để có thể xác định vị trí của AirPods Pro một cách chính xác hơn thông qua tính năng Find My.

Tính năng ẩn trên hộp sạc của AirPods Pro 2 - Ảnh 2.

Ảnh: MobileSyrup

Tuy nhiên đây chỉ là phỏng đoán của Lumafield, cũng có thể việc kết nối khu vực này với cổng Lightning sẽ được phục vụ cho một mục đích nào đó.

“Cạnh của hộp sạc AirPods Pro mới có một khu vực kim loại. Apple cho biết khu vực này là để buộc dây đeo, nhưng dường như còn được phục vụ cho một mục đích khác với chiều sâu 4mm và chiều dài 18mm, cũng như được kết nối tới cổng Lightning phía dưới. Có lẽ đây là một ăng-ten hỗ trợ cải thiện độ chính xác cho tính năng Find My”.

Tính năng ẩn trên hộp sạc của AirPods Pro 2 - Ảnh 2.

Khu vực móc dây đeo được kết nối với cổng sạc Lightning, gián tiếp kết nối tới bảng mạch logic (Ảnh: Lumafield)

AirPods Pro mới có giá bán không đổi tại thị trường Mỹ là 249 USD. Tại Việt Nam, giá bán dự kiến của sản phẩm là 6.99 triệu đồng.

Tham khảo: Lumafield, MacRumors

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk