Tin vui: Chrome sẽ ngốn ít ram hơn, bắt đầu từ tháng 12 năm nay

Nếu bạn  là một trong hàng triệu người dùng thường xuyên của trình duyệt Google Chrome thì có lẽ bạn không còn lạ gì việc Chrome đang làm chậm máy tính của bạn đi rất nhiều. Do việc website và những công cụ online ngày càng yêu cầu sức mạnh phần cứng nhiều hơn, đáng nói là chrome không làm tốt lắm trong việc tiết kiệm ram.

Team Chromium hiện đang làm việc cật lực để cải thiện trình duyệt này và nó sẽ sớm được ra mắt một bản nâng cấp giúp tối ưu bộ nhớ gấp 2 lần. Bằng cách đưa vào một Engine Javascript mới mang tên Chrome 54, việc dùng bộ nhớ Javascript trong các trang khác sẽ được giảm thiểu so với phiên bản trước.

Thamcơ hội tham gia sự kiện lập trình lớn nhất Việt Nam: Vietnamwebsummit.com

mortal_kombat_chrome_memory

Trong khâu testing của Google, những trang web như Imgur, Reddit, Twitter, The New York Times và Youtube đã sử dụng ít hơn 50% lượng ram trung bình. Đây là chính một sự cải thiện đáng nể.

Nếu máy tính bạn đã và đang có nhiều bộ nhớ hoặc bạn đang dùng giải pháp tự đóng các tab để tiết kiệm bộ nhớ thì sự ảnh hưởng của bản update này sẽ không thật sự đáng chú ý. Tuy nhiên nếu bạn đang ở trên thiết bị mobile với ít RAM, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi mở và dùng nhiều tab cùng lúc.

Mặc dù đã đi đúng hướng, Chromium team hy vọng có thể sớm đưa bản update này sớm nhằm phục vụ những thiết bị có dung lượng ram thấp (1GB)

Bản build ổn định sẽ được ra mắt vào ngày 6 tháng 12 này, Nhưng nếu không thể đợi bạn có thể thử tại Chrome Beta channel, bản này cũng đã có khá đầy đủ các thay đổi cần thiết, tuy nhiên nếu dùng bản này bạn cũng sẽ phải gặp khá nhiều bug đấy.

ITZone via Thenextweb

Chia sẻ bài viết ngay