Tin đồn: MacBook Air sẽ có thiết kế mới mỏng nhẹ hơn, “hồi sinh” MagSafe, ra mắt trong cuối năm nay

Tram Ho

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple hiện đang phát triển một mẫu MacBook Air với đúng “chất Air” khi có thiết kế thậm chí còn mỏng hơn và nhẹ hơn phiên bản hiện tại. Được biết, mẫu MacBook Air này có thể sẽ được Apple trình làng vào nửa cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

“MacBook Air mới sẽ hồi sinh công nghệ sạc MagSafe từng bị Apple khai tử vào năm 2015, đồng thời tích hợp bộ vi xử lý Apple Silicon thế hệ mới. Apple được cho là sẽ “gọt” bớt phần viền màn hình của máy, từ đó giữ nguyên kích thước màn hình 13 inch nhưng tổng thể máy sẽ nhỏ hơn, gọn hơn và nhẹ hơn. Apple cũng đang cân nhắc trong việc phát triển một phiên bản màn hình lớn của MacBook Air với kích thước 15 inch, tuy nhiên đây vẫn là ý tưởng nằm trên giấy”, nguồn tin từ Bloomberg cho hay.

Tin đồn: MacBook Air sẽ có thiết kế mới mỏng nhẹ hơn, hồi sinh MagSafe, ra mắt trong cuối năm nay - Ảnh 1.

MacBook mới trông sẽ như thế này?

Ngoài ra, Bloomberg cũng tiết lộ thế hệ MacBook Air 13 inch mới sẽ đi kèm với 2 cổng USB 4 để người dùng có thể kết nối tới các thiết bị ngoại. Mặc dù vậy, MacBook Air (Late 2020) với chip M1 sẽ tiếp tục được Apple bán ra như một phiên bản MacBook “giá rẻ”.

Trước đó, “ông đồng” Ming-Chi Kuo, người chuyên có những dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm của Apple cũng đã cho biết Apple sẽ giới thiệu mẫu MacBook Air hoàn toàn mới trong năm 2022 chứ không phải trong năm 2021. Thêm vào đó, MacBook Air mới sẽ đi kèm với công nghệ màn hình mini-LED.

Với dòng iPhone 12 vừa mới được ra mắt cách đây không lâu, Apple đã “hồi sinh” lại công nghệ MagSafe và tích hợp thẳng vào mặt lưng của iPhone. Hiện tại, Apple không còn bán bất cứ chiếc MacBook nào tích hợp cổng sạc MagSafe nữa. Chiếc MacBook cuối cùng được trang bị cổng sạc này là MacBook Air 2017 và cũng đã bị Apple khai tử vào năm 2019. Tuy nhiên, theo Kuo, Apple sẽ lại “hồi sinh” MagSafe để tích hợp lại lên các mẫu MacBook trong tương lai và đây sẽ là một cổng sạc độc lập so với các cổng USB-C hiện tại, tất nhiên, người dùng sẽ vẫn có thể sạc qua cổng USB-C nếu cảm thấy tiện hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk