Tìm kiếm các tập tin được tải về nhanh hơn với 2 mẹo nhỏ này

Diem Do

Quản lý thư mục các tập tin tải về trong máy tính giống như việc xử lý với các đống email: nếu bạn không có một chiến lược tốt để tổ chức lại, có thể sẽ nhanh chóng nhận được một đống hỗn độn thực sự.

 

Thậm chí vẫn có nhiều người trong chúng ta xử lý thư mục chứa các tập tin tải về như một đống rác. Đó là một nơi mà chúng ta thường ít chú ý đến trừ một vài lần ngoại lệ, chúng ta phải đi sâu vào để tìm kiếm các tập tin cụ thể hay không gian trống trong ổ đĩa chúng ta. Nếu không thì thường chúng ta không hề chú ý đến và không tồn tại trong tâm trí của chúng ta.

 

download file

 

Đừng để sự tương đương về kỹ thuật số làm dịch chuyển mọi thứ trong tủ quần áo làm hỏng máy tính của bạn. Có hai mẹo nhỏ này có thể dễ dàng hơn để giữ các tập tin của bạn nằm trong sự kiểm soát và tìm kiếm các tập tin khi bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng.

 

Gởi các tập tin đến màn hình desktop

 

Một trong những cách dễ dàng nhất để quản lý các tập tin tải về là phải có các tập tin tải về trên các trình duyệt chuyển đến màn hình desktop ở chế độ mặc định. Kể từ đó bạn nhìn vào màn hình desktop của bạn, bạn sẽ muốn làm cho chúng gọn gàng hơn bằng cách xóa đi các tập tin mà không cần đợi lâu. Sau đó, khi bạn tải về một số tập tin mới, hãy tìm nó trên màn hình desktop sẽ dễ dàng hơn nhiều, bởi vì đó là một trong số các tập tin nằm trên desktop của bạn.

 

Đây là cách để điều chỉnh chế độ cài đặt trong trình duyệt của bạn để gởi các tập tin tải về đến màn hình desktop.

 

Đối với trình duyệt Chrome:

 

Click vào biểu tượng menu giống chiếc bánh “hamburger” ở góc trên bên phải và sau đó chọn “Settings > Show advanced settings… > Downloads.” Click vào nút “Change…”, chọn màn hình desktop trong cửa sổ pops-up hiện lên, sau đó click chọn “OK”.

 

chromedownloadsCài đặt chế độ Downloads của Chrome

 

Đối với trình duyệt Firefox:

 

Click vào biểu tượng menu giống chiếc bánh “hamburger” ở góc trên bên phải và chọn “Options”. Trong cửa sổ mới mở ra, hãy mở tab “General” và sau đó click vào nút “Browse…” dưới mục tiêu đề “Dowloads”. Tiếp theo, chọn địa chỉ lưu lại là màn hình desktop trong cửa sổ “File Explorer”, và chọn “Select Folder”.

 

firefoxdownloads

Cửa sổ “Options” của Firefox.

 

Đối với trình duyệt Internet Explorer:

 

Click chuột vào biểu tượng răng cưa của chế độ cài đặt ở góc trên bên phải và chọn “View downloads”. Cửa sổ tiếp theo mở ra, click vào “Options” ở góc dưới bên phải. Cửa sổ khác sẽ mở ra, click chọn vào nút “Browse…”, sau đó chọn màn hình desktop trong cửa sổ “File Explorer” mở ra.

 

 

Tweak File Explorer

 

fileexplorerwindow

File Explorer trong Windows 8.1

 

Nếu bạn không thích sử dụng màn hình desktop như một đống rác chứa các tập tin tải về hay trong một lúc nào đó, các ưu tiên trên trình duyệt của bạn bị hủy, một chế độ cài đặt nhanh trong File Explorer có thể thật sự giúp bạn tìm kiếm tập tin tải về gần đây mà không tốn thời gian.

 

Bắt đầu mở  File Explorer lên và cài đặt thư mục “Downloads” ở cột điều hướng bên trái.

 

Trong Windows 8.1, bạn nên xem 4 cột trong cửa sổ chính: Tên (Name), Ngày sửa đổi (Date modified), Loại (Type) và Kích thước (Size). Mặc định,  File Explorer sắp xếp thư mục các tập tin tải về theo tin. Đó là một thiết lập mặc định tuyệt vời đối với hầu hết các thư mục, nhưng với thư mục Downloads nơi mà bạn thậm chí không biết tên của tập tin mà bạn đang tìm, đó không phải là ý tưởng hay.

 

Thay vì, click chọn vào cột “Date modified” cho đến khi bạn nhìn thấy mũi tên hướng xuống trên tiêu đề của cột. Thiết lập này sẽ tự động sắp xếp các tập tin tải về gần nhất ở trên đầu của thư mục, giúp tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. File Explorer sẽ ghi nhớ sự lựa chọn của bạn và bất cứ lúc nào mà bạn mở thư mục các tập tin tải về ra, nó sẽ được sắp xếp theo ngày theo thứ tự giảm dần.

 

Vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : pcworld.com