Tìm hiểu về công nghệ điều hoà không gió buốt siêu tiết kiệm điện của Samsung

Tram Ho

Bên cạnh khả năng làm mát, điều hoà hiện đại còn được trang bị chức năng lọc không khí và khử ẩm. Nhưng càng làm được nhiều, nỗi lo hoá đơn điện hàng tháng của người dùng càng tăng cao, kèm theo những quan ngại về điều kiện môi trường trong nhà.

Hiểu được nỗi lo của người tiêu dùng, Samsung Electronics đã nghiên cứu không ngừng nghỉ để giúp các thiết bị gia dụng của hãng ngày một tiết kiệm điện hơn. Ví dụ, dòng sản phẩm điều hoà Wind-Free sở hữu công nghệ Digital Inverter Boost hứa hẹn giảm lượng điện tiêu thụ đến 73% so với các loại điều hoà truyền thống.

Chưa hết, chế độ Wind-Free (không gió buốt) của dòng sản phẩm này thậm chí còn cắt giảm mức tiêu thụ điện đến 77% so với chế độ Fast Cooling (làm lạnh nhanh) của chính nó, kể cả khi hoạt động ở công suất tối đa. Làm cách nào mà Samsung có thể tạo ra một loại công nghệ tiết kiệm điện mang tính cách mạng đến vậy?

Thông thường, một khi nhiệt độ phòng đã giảm xuống mức thiết lập, luồng gió thổi ra liên tục từ điều hoà có thể khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài với gió lạnh sẽ khiến hệ hô hấp bị khô, gây ảnh hưởng sức khoẻ người dùng, khiến họ dễ mắc nhiều căn bệnh lây qua đường không khí. Chính vì lý do đó, những gia đình có con em bị bệnh hô hấp thường không muốn bật điều hoà liên tục.

Tìm hiểu về công nghệ điều hoà không gió buốt siêu tiết kiệm điện của Samsung - Ảnh 1.

Chế độ Wind-Free được phát triển để giải quyết sự bất tiện này. Phiên bản 2020 của dòng điều hoà Wind-Free từ Samsung có đến 23.000 lỗ khí siêu nhỏ, dùng để phát tán đều khí lạnh một cách nhẹ nhàng khắp căn phòng. Nhờ đó, người dùng có thể tận hưởng một luồng khí mát liên tục thay vì gió lạnh như trước đây” – theo kỹ sư Byoung-Ok Ahn của Samsung.

Một tính năng độc đáo khác của dòng điều hoà Wind-Free là họng hút và quạt kích thước lớn, cho phép nhiều không khí đi vào hơn trong mỗi lần hút, nhờ đó căn phòng của bạn sẽ được làm mát nhanh hơn 43% so với thông thường. “Đường kính quạt của điều hoà lớn hơn 15% so với các quạt truyền thống, cùng với bề rộng và góc của họng đẩy gió ra được tối ưu, đồng nghĩa mức tiêu thụ điện giảm đi 10%. Hơn nữa, không khí sẽ được làm mát đến nhiệt độ đặt trước nhanh hơn” – theo kỹ sư Kilsoo Son.

Tìm hiểu về công nghệ điều hoà không gió buốt siêu tiết kiệm điện của Samsung - Ảnh 2.

Kết hợp công nghệ Wind-Free với công nghệ inverter, dòng điều hoà Wind-Free của Samsung trở nên cực kỳ tiết kiệm điện mà vẫn mang lại sự thoải mái cho người dùng. Khi nhiệt độ phòng đạt đến mức ưng ý nhờ công nghệ làm mát nhanh mạnh mẽ, điều hoà sẽ chuyển sang chế độ Wind-Free, giảm tốc máy nén, vừa đảm bảo không khí tiếp tục mát lạnh, thoải mái, hạn chế tối đa tiếng ồn, vừa tối thiểu hoá lượng điện tiêu thụ.

Không khí trong lành hơn nhờ Triple Care

Tìm hiểu về công nghệ điều hoà không gió buốt siêu tiết kiệm điện của Samsung - Ảnh 3.

Công nghệ Wind-Free của Samsung không chỉ giữ nhiệt độ phòng ở mức dễ chịu, nó còn bao gồm một bộ lọc chuyên dụng nhằm đảm bảo không khí trong nhà bạn sạch sẽ và vệ sinh.

Bộ lọc Tri-Care này được cấu thành từ 3 lớp có khả năng giảm số lượng những hạt độc hại nhằm duy trì chất lượng không khí trong nhà ở mức ổn định và đã được chứng nhận bởi Intertek là triệt tiêu được 99,9% vi khuẩn và virus bị hút vào bên trong. Mỗi lớp có thể “bắt” được những hạt bụi lớn, xơ vải, và thậm chí là lông động vật, và còn bao gồm một bộ lọc Zeolite Coating để giảm vi khuẩn, virus, và các tác nhân gây dị ứng.

Tự động thay đổi chế độ, không làm phiền người dùng

Tìm hiểu về công nghệ điều hoà không gió buốt siêu tiết kiệm điện của Samsung - Ảnh 4.

Cùng với công nghệ inverter và chế độ Wind-Free, dòng điều hoà Wind-Free 2020 còn có nhiều tính năng tiên tiến khác được thiết kế để giúp người dùng giảm bớt hoá đơn tiền điện. Khi người dùng không ở trong phòng, cảm biến chuyển động của thiết bị sẽ tự động phát hiện sự vắng mặt đó và chuyển sang chế độ Wind-Free, đồng thời tăng nhiệt độ phòng để tiết kiệm thêm đến 43% điện năng. Chế độ ECO còn giúp giảm RPM của điều hoà đến 35% so với tần suất thông thường để giảm lượng điện tiêu thụ nếu nó phát hiện có ít người trong phòng hoặc nhiệt độ môi trường quá thấp.

Tính năng tự động làm mát bằng AI sẽ học nhiệt độ ưa thích của người dùng và tạo ra chế độ hoạt động tối ưu. “Tính năng AI Auto Cooling sẽ mang lại cho người dùng một thiết lập tối ưu. Người dùng càng sử dụng nó nhiều, nó sẽ càng học được những sở thích của bạn. Tôi khuyến khích người dùng sử dụng tính năng này thường xuyên để có thể dễ dàng và tự động được tận hưởng mức nhiệt độ yêu thích mà không cần lướt qua các thiết lập, phung phí điện năng

Tìm hiểu về công nghệ điều hoà không gió buốt siêu tiết kiệm điện của Samsung - Ảnh 5.

Người dùng có thể giảm điện năng tiêu thụ hơn nữa với SmartThings. Người dùng có thể tắt điều hoà của họ từ xa và theo dõi lượng điện sử dụng hàng ngày, hàng tuần, và hàng tháng với ứng dụng SmartThings. Ngoài ra, tính năng “My Schedule” của SmartThings cho phép người dùng đặt thời gian, chế độ hoạt động, nhiệt độ, và tốc độ quạt của điều hoà từ xa.

Tương lai của điều hoà

Hoá đơn tiền điện cao không phải là mối quan ngại duy nhất khi nói đến điện năng tiêu thụ – nhiều người dùng con quan tâm về tác động của các thiết bị họ sử dụng đối với môi trường. Đó là lý do tại sao Samsung cố gắng thiết kế mọi thiết bị của hãng, bao gồm cả điều hoà, có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn và bền vững hơn cho tương lai. “Chúng tôi vừa tìm cách tối ưu các giải pháp làm mát, vừa cố gắng đảm bảo rằng những công nghệ hàng đầu của chúng tôi hoạt động một cách tiết kiệm điện” – Ahn nói.

Tham khảo: Samsung

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk