Tìm được tài khoản TikTok bí mật của Mark Zuckerberg, chuyên theo dõi người nổi tiếng và chó

Tram Ho

Mark Zuckerberg rõ ràng đang theo dõi sát sao sự phát triển của đối thủ TikTok, đến mức anh đã âm thầm tạo cho mình một tài khoản trên nền tảng đang thu hút người dùng tuổi teen trên toàn thế giới này.

Một bản tin của BuzzFeed hôm thứ tư vừa qua tiết lộ rằng, năm 2016, Facebook bước vào các cuộc đàm phán để thâu tóm Musical.ly, ứng dụng hát nhép có thể được xem là “ông tổ” của TikTok. Mọi chuyện không được như ý, và vào năm 2017, Musical.ly đã bị mua lại bởi gã khổng lồ công nghệ ByteDance đến từ Trung Quốc, sau đó hợp nhất với ứng dụng video ngắn mang tên Douyin của họ để hình thành nên TikTok.

BuzzFeed còn phát hiện ra rằng Zuckerberg có một tài khoản TikTok cá nhân với tên gọi “@finkd”.

Tài khoản này chưa được xác thực trên TikTok, nhưng nó liên kết với tài khoản Instagram của Zuckerberg. CEO Facebook cũng sử dụng tên gọi “@finkd” trên tài khoản Twitter vốn đã có dấu tick xác nhận của mình.

Tìm được tài khoản TikTok bí mật của Mark Zuckerberg, chuyên theo dõi người nổi tiếng và chó - Ảnh 1.

Tài khoản TikTok của Mark Zuckerberg chẳng có đoạn video nào

Có vẻ như Zuckerberg tồn tại như một bóng ma trên TikTok. Tài khoản này có 4.055 người theo dõi và không có hoạt động nào, kể cả video lẫn các lượt like.

Zuckerberg theo dõi những người nổi tiếng như Jason Derulo và Ariana Grande

Zuckerberg chỉ theo dõi 61 người trên TikTok – trong đó có 58 người có dấu tick màu xanh, tức các tài khoản đã được xác thực hoặc tài khoản của các nhà kiến tạo nội dung phổ biến.

Những tài khoản có dấu tick xanh này là tập hợp của nhiều người nổi tiếng, các tài khoản chính thức, và những người dùng TikTok tuổi teen (chiếm đa số trên nền tảng này).

Tìm được tài khoản TikTok bí mật của Mark Zuckerberg, chuyên theo dõi người nổi tiếng và chó - Ảnh 2.

Zuckerberg theo dõi Ariana Grande trên TikTok

Một số tài khoản TikTok nổi bật mà Mark Zuckerberg theo dõi bao gồm:

– Các nhạc sỹ nổi tiếng: Jason Derulo, Bruno Mars, Selena Gomez, Ariana Grande, Olly Murs và Gwen Stefani.

– Huyền thoại bóng rổ Shaquille O’Neal.

– Các siêu sao TikTok như Loren Gray (34,9 triệu người theo dõi), Baby Ariel (29,9 triệu người theo dõi), Jacob Sartorius (21 triệu người theo dõi), Lucas và Marcus Dobre (18,1 triệu người theo dõi), Danielle Cohn (14,5 triệu người theo dõi).

– Jiffpom, chú chó giống Pomeranian với 19,5 triệu người theo dõi.

– Ba tài khoản không có dấu tick là: “Fashion Videos” (7 triệu người theo dõi), một podcaster tên Russ Turner (193.000 người theo dõi), một tài khoản có vẻ như thuộc về một cô bé tuổi teen (406.000 người theo dõi).

TikTok hiện đã trở thành một mối đe dọa lớn đối với Facebook, là một nền tảng được yêu thích của thế hệ Z, trong khi giới trẻ ngày càng rời bỏ Facebook và lượng tương tác trên nền tảng này cũng giảm đi nhiều.

Zuckerberg trước đây từng nói về sự cạnh tranh mà Facebook đang phải đối mặt từ TikTok, rằng chiến lược cần thực hiện lúc này là phải tập trung vào các thị trường mới nơi TikTok vẫn chưa trở thành một cái tên nổi bật.

Tham khảo: BusinessInsider

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ