Tim Cook nhận khoản thưởng 750 triệu USD nhân kỷ niệm 10 năm làm CEO Apple

Tram Ho

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vừa kỷ niệm 10 năm làm công việc này. Ông cũng đánh dấu sự kiện bằng cách nhận sau đó bán bớt số cổ phiếu có trị giá 750 triệu USD. Các giao dịch đã được tiết lộ trong một hồ sơ hôm thứ Năm, cho thấy rằng Cook đã bán hơn 5 triệu cổ phiếu Apple.

Là người đứng đầu công ty, Cook đã nhận được nhiều cổ phiếu thưởng trong những năm gần đây. Và phần thưởng cổ phiếu đã được kích hoạt trong tuần này dành cho người giữ vị trí CEO, bởi vì Apple đã tạo ra lợi nhuận cho cổ đông gần 192%, tính từ tháng 8/2018 đến năm 2021.

Apple hiện cũng là công ty giá trị nhất thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 2,4 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 11% trong năm nay.

Tim Cook nhận khoản thưởng 750 triệu USD nhân kỷ niệm 10 năm làm CEO Apple - Ảnh 1.

Vài ngày trước, ông cũng đã quyên góp 70.000 cổ phiếu Apple (trị giá khoảng 10 triệu USD) cho một tổ chức từ thiện. Tên của người nhận không được tiết lộ.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, CEO Apple đã chính thức trở thành tỷ phú vào năm ngoái và được ước tính lần cuối có giá trị tài sản ròng vào khoảng 1,5 tỷ USD

Tim Cook gia nhập Apple vào năm 1998 và đảm nhiệm nhiều vai trò cấp cao trước khi đảm nhận vị trí hiện tại, bao gồm giám đốc điều hành và phó chủ tịch điều hành về hoạt động và kinh doanh trên toàn thế giới. Ông được bổ nhiệm làm CEO vào tháng 8/2011, sau khi người đồng sáng lập Steve Jobs từ chức. Jobs qua đời vài tuần sau đó do biến chứng của bệnh ung thư tuyến tụy.

Trước khi gia nhập Apple, Cook đã làm việc tại Compaq và IBM.

Năm 2014, Cook đã làm nên lịch sử khi trở thành CEO của công ty trong danh sách Fortune 500 đầu tiên công khai mình là người đồng tính. Một năm sau, ông cam kết sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện.

Tham khảo CNN

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk