Tim Cook gây chú ý vì mặc trang phục giống quốc kỳ Ukraine

Tram Ho

Mới đây, Apple đã chính thức tổ chức sự kiện Peek Performance và ra mắt nhiều sản phẩm mới như Mac Studio, iPhone SE hay iPad Air M1. Sự kiện của Apple diễn ra giữa thời điểm Nga và Ukraine đang giao tranh, tạo nên những tổn thất nặng nề về con người và cơ sở vật chất.

Mặc dù không trực tiếp đề cập trong khuôn khổ sự kiện, tuy nhiên người ta đã nhận thấy được sự ủng hộ “ngầm” của CEO Tim Cook với Ukraine thông qua trang phục. Cụ thể, Tim Cook đã mặc một chiếc áo len màu xanh, đi kèm với một chiếc Apple Watch với dây đeo màu vàng. Đây cũng là hai màu sắc của quốc kỳ Ukraine.

Tim Cook gây chú ý vì mặc trang phục giống quốc kỳ Ukraine - Ảnh 1.

Trang phục của Tim Cook tại sự kiện

Hồi đầu tháng này, không lâu sau khi Nga có các hoạt động quân sự vào Ukraine, Apple đã có nhiều động thái quyết liệt. Ngoài việc ngừng bán các sản phẩm của mình và hạn chế dịch vụ thanh toán Apple Pay tại Nga, Apple còn gỡ ứng dụng của hai hãng thông tấn RT News và Sputnik News khỏi App Store trên toàn cầu, trừ Nga. Tính năng giao thông và tai nạn trực tiếp trên Apple Maps tại Ukraine bị vô hiệu hóa để bảo vệ an toàn cho công dân Ukraine.

Tim Cook cũng đã gửi một bức thư tới toàn thể nhân viên Apple với nội dung như sau:

“Tôi muốn dành một chút thời gian để nói về cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine.

Tôi thay mặt cho tất cả mọi người tại Apple bày tỏ mối quan tâm của chúng tôi đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực. Với mỗi hình ảnh mới về các gia đình rời bỏ nhà cửa và những công dân dũng cảm chiến đấu vì cuộc sống của họ, chúng tôi thấy tầm quan trọng của mọi người trên khắp thế giới để cùng nhau tiến tới mục tiêu hòa bình.

Apple đang quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ nhân đạo và cung cấp viện trợ cho cuộc khủng hoảng người tị nạn đang diễn ra. Chúng tôi cũng đang làm việc với các đối tác để đánh giá xem chúng tôi có thể làm được gì hơn nữa. Tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn cũng tìm cách hỗ trợ và chúng tôi muốn giúp tăng cường các khoản đóng góp của các bạn. Bắt đầu từ hôm nay, Apple sẽ kết nối các khoản đóng góp của bạn với tỷ lệ 2:1 cho các tổ chức đủ điều kiện, nó có hiệu lực đối với các khoản đóng góp cho các tổ chức kể từ 25/2. 

Chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ nhân sự tại Ukraine và trên toàn khu vực. Tại Ukraine, chúng tôi đã liên hệ với mọi nhân viên, hỗ trợ họ và gia đình họ bằng mọi cách có thể. Đối với các nhân sự từ Ukraine sinh sống ở ngoài đất nước và cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với [địa chỉ email nội bộ Apple]. 

Là một công ty, chúng tôi cũng đang thực hiện các hành động bổ sung. Chúng tôi đã tạm dừng tất cả các hoạt động bán sản phẩm ở Nga. Tuần trước, chúng tôi đã ngừng tất cả các hoạt động xuất khẩu vào kênh bán hàng của mình trong nước. Apple Pay và các dịch vụ khác đã bị hạn chế. Ứng dụng RT News và Sputnik News không còn cho phép tải xuống từ App Store, ngoại trừ Nga. Và chúng tôi đã vô hiệu hóa cập nhật giao thông trong Apple Maps ở Ukraine như một biện pháp phòng ngừa và bảo vệ an toàn cho công dân Ukraine.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và liên lạc với các chính phủ liên quan về các hành động mà chúng tôi đang thực hiện.

Thời điểm này kêu gọi sự đoàn kết, lòng dũng cảm, và nhắc nhở rằng chúng ta không bao giờ được đánh mất tình người mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ. Trong những thời điểm khó khăn này, tôi rất xúc động khi biết rằng chúng ta đoàn kết với nhau, với người dùng và trở thành một khối vì những điều tốt đẹp trên thế giới”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk