TikTok đứng đầu App Store trong 5 quý liên tiếp

Linh Le

tik-tok-ios-icon

Mặc dù bị phạt 5,7 triệu đô la FTC và phải thay đổi để hạn chế người dùng dưới 13 tuổi, TikTok vẫn giữ vị trí số 1, là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple App Store trong 5 quý liên tiếp, theo báo cáo mới từ Sensor Tower. Ứng dụng này đã có hơn 33 triệu lượt tải xuống trên App Store trong Qúy 1, và lọt vào top 5 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất, theo sau là YouTube, Instagram, WhatsApp và Messenger.

Ở vị trí thứ 16, Twitter cũng là ứng dụng hoạt động tốt trong quý vừa qua, theo báo cáo tình báo của cửa hàng ứng dụng lưu ý.

Với 11,7 triệu lượt tải xuống trên App Store, đây là quý có số lượt tải xuống nhiều nhất kể từ Qúy 1 năm 2015 – và tăng 3,6% so với năm trước. Tất nhiên, không nhất thiết phải đánh đồng những con số này với số người dùng hoạt động vì dẫu sao cài đặt cũng là một bước tiến trực tiếp đến việc sử dụng.

Nhưng trong khi TikTok một lần nữa đứng đầu trên App Store, thì đây vẫn chưa phải là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên các thiết bị Android trong Qúy 1.

Với sức ảnh hưởng ở các thị trường mới nổi và tổng số người dùng lớn hơn, các xu hướng trên Android có thể có khác biệt so với trên iOS. Trong quý vừa qua, WhatsApp là ứng dụng số 1 trên Google Play với gần 199 triệu lượt cài đặt. Theo sau là Messenger, tiếp đến là TikTok, Facebook và Instagram.

Facebook, WhatsApp, Messenger và cả TikTok đều có ​​hơn 150 triệu người dùng trong quý 1 năm 2019.

Mặc dù không phải là ứng dụng hàng đầu trên Android, TikTok vẫn vẫn có một quý hoạt động hoành tráng – đặc biệt là ở Ấn Độ, với 88,6 triệu người dùng mới đã cài đặt ứng dụng trong Qúy 1, tăng 8.2 lần so với Qúy 1 năm 2018, theo một báo cáo trước đây của Sensor Tower.

Từ đó có thể thấy, số liệu về lượt cài đặt của TikTok trong quý tiếp theo có thể sẽ giảm đi. Ứng dụng này đã bị cấm ở Ấn Độ vào tháng 4 liên quan đến nội dung khiêu dâm bất hợp pháp. Đến cuối tháng, khi lệnh cấm được dỡ bỏ, Sensor Tower ước tính ứng dụng ít nhất đã bỏ lỡ mất 15 triệu lượt tải xuống. Nếu không vì vụ việc này, có lẽ đây sẽ là tháng mà TikTok có nhiều lượt tải nhất từ ​​trước đến nay.

Một ứng dụng mới nổi trong Qúy 1 là YouTube Kids có ​​mức tăng hàng quý là 29% và 29 triệu lượt tải xuống trên Google Play, đồng hành cùng YouTube và YouTube Music trở thành một ứng dụng top 20.

Cộng số liệu trên hai cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play, WhatsApp trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong quý với hơn 22 triệu lượt cài đặt.

Messenger đứng ở vị trí thứ 2 với gần 203 triệu lượt cài đặt. Và TikTok chiếm vị trí số 3 với lợi thế trên App Store, tiếp theo là Facebook và Instagram.

Các vị trí còn lại của top 10 đã thay đổi khi Facebook đứng vị trí thứ 4 trong số 5 vị trí hàng đầu. Trong khi đó, người dùng lần đầu tiên ở Ấn Độ đã đưa trình chỉnh sửa hình ảnh PicsArt vào top 20 trên toàn thế giới.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://techcrunch.com