Tỉ phú Elon Musk hao hụt 70 tỉ USD vì Twitter?

Tram Ho

Theo tờ Forbes , ông Elon Musk hiện có tài sản ròng 194,8 tỷ USD, theo Forbes, phần lớn trong số đó đến từ gần 15% cổ phần tại Tesla – công ty có giá trị thị trường 622 tỉ USD.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường, kéo theo giá trị tài sản ròng của ông Musk giảm gần 70 tỷ USD kể từ khi ông đấu thầu Twitter vào tháng 4.

Tỉ phú Elon Musk hao hụt 70 tỉ USD vì Twitter? - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk – Ảnh: TWITTER

Theo Reuters, các nhà đầu tư lo lắng rằng Musk có thể dành nhiều thời gian hơn cho công ty truyền thông xã hội. Ban đầu họ “chạy trốn” khỏi Tesla vì lo lắng về việc bán cổ phần của Musk, người đã thoái ít nhất 15 tỉ USD cổ phiếu. Ông đã chốt thương vụ trị giá 44 tỉ USD vào tháng trước với khoản vay 13 tỉ USD và cam kết vốn chủ sở hữu 33,5 tỉ USD.

Hiện Phố Wall đang lo ngại về tình trạng của vị tỉ phú trong thời điểm các nhà sản xuất xe điện đang tăng cường sản xuất và đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Kể từ khi mua lại Twitter, ông Musk đã đăng rất ít tweet về Tesla, điều từng giúp ông có được sức hút trên nền tảng này. Giá trị tài sản ròng của người giàu nhất thế giới – cũng là chủ sở hữu công ty tên lửa SpaceX, – nhiều hơn người giàu thứ hai – Bernard Arnault, chủ sở hữu LVMH – hoảng 40 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 2% xuống 193,7 USD trong phiên giao dịch buổi chiều, giảm phiên thứ ba liên tiếp.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk