“Thử thách muối” – Trào lưu cực kỳ nguy hiểm đang được cộng đồng mạng thế giới thách đố nhau

Tram Ho

Nếu như theo dõi mạng xã hội TikTok trong mấy ngày nay, bạn sẽ thấy một trào lưu mới đang được cộng đồng mạng thế giới săn đón. Đó là một dạng thử thách được gọi là “The Salt Challenge”.

Thử thách này bắt đầu từ một anh chàng tên Landon. Khi anh này đăng tải một đoạn video trên TikTok, trong đó Landon đã đổ cả một lọ muối vào miệng. Rất rất nhiều muối, và ngay lập tức anh chàng đã phải nhổ số muối đó ra vì cổ họng không thể chịu đựng được. Sau đó, Landon thách những ai đang xem video có thể làm được điều tương tự.

Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên TikTok và trào lưu #SaltChallenge bắt đầu xuất hiện. Rất nhiều thành viên trên TikTok đã bắt chước thử thách này, và cũng đổ cả một lọ muối vào miệng. Tuy nhiên hầu hết đều không thể chịu được quá vài giây.

“Thử thách muối” - Trào lưu cực kỳ nguy hiểm đang được cộng đồng mạng thế giới thách đố nhau - Ảnh 1.

Những tưởng như đây là một thử thách bản lĩnh, thế nhưng nhiều người lại không biết được rằng nó vô cùng nguy hiểm. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng khi nuốt phải một lượng muối lớn như vậy trong thời gian ngắn.

Bác sĩ Simran Deo trả lời phỏng vấn với Mirror: “Ăn một lượng muối quá lớn có thể dẫn đến ngộ độc. Nó làm tăng nồng độ natri trong cơ thể, gây khát nước dữ dội, buồn nôn và co giật. Nếu nghiêm trọng hơn, có thể gây hôn mê và thậm chí là tử vong, vì nồng độ natri quá cao sẽ khiến não bị sưng lên”.

Không chỉ vậy, việc ăn quá nhiều muối cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của chúng ta. Nó có thể gây ra nhiều căn bệnh như huyết áp, sỏi thận, đau tim và có thể dẫn đến đột quỵ.

Chính vì vậy, nếu thấy bạn bè của mình cũng đang thử thách bản thân với The Salt Challenge, hãy ngăn họ lại ngay.

Tham khảo: Mirror

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk